Facebook Twitter
gPlus 

บอย ตรัย ภูมิรัตน

อัลบั้มของ : บอย ตรัย ภูมิรัตน

บอย ตรัย ภูมิรัตน

ประวัติ ตรัย ภูมิรัตน (ชื่อเล่น: บอย) เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2515 จบการศึกษาจากโรงเรียนเซนต์คาเบรียล เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง มีผลงานอัลบั้มแรก Friday I'm in love กับวงฟรายเดย์ สังกัดมิวสิกบักส์ ต่อมาได้ตั้งบริษัท Playground มีผลงานในชื่อวง 2 Days ago kids กับอัลบั้ม Time machine ต่อด้วย อัลบั้ม Magic Moment ในนามวงฟรายเดย์ โดยที่เพลงดังอย่าง กลับมา, นิดหนึ่งพอ, เปลี่ยนไปทุกอย่าง, ชั่วโมงต้องมนต์ และเป็นที่รู้จักกันในนาม บอย Friday

และได้ร่วมงานกับ เบเกอรี่ มิวสิก โดยทำงานประพันธ์เพลงในนาม Zentrady อาทิเช่นเพลง เผลอ, ความลับ, รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป ฯลฯ และต่อมาได้ออกผลงานเดี่ยว ในสังกัด เบเกอรี่มิวสิก โดยใช้ชื่ออัลบั้ม My Diary Original Soundtrack และอัลบั้มบุคคลที่ 3

ผลงานเพลง บอย ตรัย ภูมิรัตน

ผลงานเพลงในนามวงฟรายเดย์

อัลบั้ม Friday I'm in Love (1997 / มิวสิกบั๊กส์)
ซิงเกิล หลงทาง We've Been Lost
อัลบั้ม Magic Moment (2002 / เพลย์กราวด์ มิวสิก)
ซิงเกิล หนาวนี้ / Sweet Winter (เพลย์กราวด์ มิวสิก)
อีพี Fri_end (2003 / ฟรายเดย์ มิวสิก)
อัลบั้มบันทึกการแสดงสด Express Live (2005 / ฟรายเดย์ มิวสิก, โน มอร์ เบลท์ส)
อัลบั้ม Song For Tomorrow (2007 / เลิฟอีส, โซนี่ บีเอ็มจี)
อัลบั้มบันทึกการแสดงสด Yesterday Friday & Tomorrow (2008 / เลิฟอีส, โซนี่ บีเอ็มจี)
อีพี Color Code 01 : Sevres (2008 / ฟรายเดย์ มิวสิก)
อีพี Color Code 02 : Lavender (2009 / สไปซีดิสก์, ฟรายเดย์ มิวสิก)
อีพี Color Code 03 : Butterscotch (2010 / สไปซีดิสก์, ฟรายเดย์ มิวสิก)
อัลบั้ม Colorfication (2011 / สไปซีดิสก์, ฟรายเดย์ มิวสิก)

ผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยว

My Diary Original Soundtrack (2004 / เบเกอรี่มิวสิก)
บุคคลที่ 3 (2006 / เบเกอรี่ มิวสิก, โซนี่ บีเอ็มจี)
Love So Fine (2009 / เลิฟอีส, เบเกอรี่ มิวสิก, โซนี่ มิวสิก)

ผลงานเพลงอื่นๆ

ทูเดย์ส อะโกคิดส์ - อัลบั้ม Time Machine (2001 / อันเดอร์โทน เรคคอร์ดส)
เดอะ ไซมีส ทวิน Fat Siam - ซิงเกิล ลูกทุ่งที่คิดถึง (2004 / อิน จัน เรคคอร์ดส, โน มอร์ เบลท์ส)
เดอะ ไซมีส ทวิน Fat Siam - ซิงเกิล จ.ม.เด็กแนว (2005 / อิน จัน เรคคอร์ดส, โน มอร์ เบลท์ส)

MV ดวงอาทิตย์

กลับขึ้นด้านบน