Facebook Twitter
gPlus 

อาร์มแชร์

อัลบั้มของ : อาร์มแชร์

อาร์มแชร์ : ARMCHAIR

อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง) ร้องนำ / กีต้าร์
จตุตถพงศ์ รุมาคม (ผิ้ง) กีต้าร์
พีระพล ลีละเศรษฐกุล (จ้อ) เบส / แซ็กโซโฟน

ARMCHAIR (อาร์มแชร์) เกิดจากการรวมตัวของ 4 หนุ่ม โย่ง (ร้องนำ), ผึ้ง (กีต้าร์), จ้อ (เบส) และ อ้วน (ฟลูต, คีย์บอร์ด) จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และศิษย์เก่า โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โดยอัลบั้มแรก “PASTEL MOOD” เป็นแนวเพลงแบบ Bossanova / Retro Pop ซึ่งเหมือนการบำบัดอารมณ์ด้วยเสียงเพลงสดใสฟังสบาย โดยในขณะนั้นถือว่าเป็น แนวดนตรีแบบใหม่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง โดยมีเพลงเด่นในอัลบั้มอย่าง “อบเชย “และ “อยากกลับไปหา”

ปีต่อมา “DESIGN” อัลบั้มที่ 2 ของพวกเขาก็ออกตามมา ด้วยแนวเพลงที่เป็น Pop มากขึ้น โดยมีเพลงเด่นอย่าง “Minute of Love”, “วันที่ฉันป่วย”และ “รึเปล่า” ในชุดนี้นอกจากโย่งจะรับหน้าที่ร้องนำแล้ว ก็ยังมาช่วยแจม กีต้าร์ กับผึ้งอีกด้วย และ อ้วนก็เปลี่ยนจากการเป่าฟลูตหันมาเล่นคีย์บอร์ด

อัลบั้มชุดที่ 3 “SPRING” ในชุดนี้อาร์มแชร์มีส่วนร่วมในการทำเพลงอย่างมาก โดยทุกๆ เพลงในอัลบั้ม จะเริ่มทำมาจากสมาชิกทั้ง 4 ของวง โดยที่ผึ้ง อ้วน และจ้อ ดูแลเรื่องเมโลดี้และแนวเพลง ส่วนโย่งก็ขลุกอยู่กับการเขียนเนื้อเพลง โดยอัลบั้มนี้มีเพลงเด่นอย่าง 'รักแท้' และ 'พรุ่งนี้'

อัลบั้มชุดที่ 4 “Tender” ซึ่งได้นำเพลงเก่าๆ มาทำเป็น Acoustic และมีเพลงใหม่อย่าง “น้ำหนัก” รวมอยู่ด้วยหลังจากนั้นอัลบั้มเต็มของอาร์มแชร์ก็หยุดไป เพราะ อ้วน หนึ่งในสมาชิกในวงไปเรียนต่อที่ประเทศเยอรมันนี แต่ก็ป้องกันความคิดถึงของแฟนเพลงด้วยเพลงพิเศษ “View” โดยผลงานของอาร์มแชร์ ที่ผ่านมานอกจากจะมีกลุ่มแฟนเพลงที่ชื่นชอบแล้วยังได้รับการชื่นชมจากสื่อต่างๆ มากมาย ทั้งในเนื้อหอาร์มแชร์าเพลง ทำนอง และ คาร์แรคเตอร์ของสมาชิกในวงด้วย

วันนี้ ARMCHAIR (อาร์มแชร์) วงดนตรีนุ่มเท่ห์ พร้อมที่จะกลับมาให้แฟนๆ หายคิดถึงกับบ้านหลังใหม่ Sony Music พร้อมสมาชิกเดิม โย่ง (ร้องนำ), ผึ้ง (กีต้าร์) และ จ้อ (เบส) แม้จะขาดอ้วนที่ยังสนุกกับประสบการณ์ใหม่ แต่ความเป็นอาร์มแชร์ก็ยังไม่จางหายไป รวมถึงสีสันทางดนตรีที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ของอาร์มแชร์ที่เก็บสะสมมาเพื่อแฟนเพลง

หลังจากได้ปล่อยเพลงซิงเกิ้ลพิเศษ “ความสุขที่มากกว่า” ให้แฟนๆ หายคิดถึงไปแล้ววันนี้อาร์มแชร์ พร้อมแล้วกับซิงเกิ้ลแรก “คุณเก็บความลับได้ไหม?” เพลงที่มีบรรยากาศ โรแมนติคแต่ดูมีชีวิตชีวา โดยจะมี Groove ของกลองและเบสแบบ Funky มาผสมกับสไตล์กีต้าร์แบบ Swing / Bossa ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของอาร์มแชร์ บวกกับเสียง String หวานๆ ที่ทำให้สะกิดถึงเพลง Disco และ Funky เพราะๆในยุค 80's ที่จะพบเจอกันบ่อยครั้งในอัลบั้มชุดใหม่ของอาร์มแชร์ โดยอาร์มแชร์ได้นิยามเพลงนี้ไว้ว่า

ฟังเพลง 15 กุมภา

15 กุมภา

ฟังเพลง Homesick

Homesick

ฟังเพลง Homesick

Homesick

ฟังเพลง SAY IT NOW

SAY IT NOW

ฟังเพลง Say It Now

Say It Now

ฟังเพลง Time (Interlude)

Time (Interlude)

ฟังเพลง กล่อม

กล่อม

ฟังเพลง ครึ่งใจ

ครึ่งใจ

ฟังเพลง ทำไม

ทำไม

ฟังเพลง น้ำหนัก

น้ำหนัก

กลับขึ้นด้านบน