Facebook Twitter
gPlus 

สครับ

อัลบั้มของ : สครับ

สครับ : Scrubb

ศิลปินคู่หูดูโอขวัญใจเด็กแนว วงสครับบ์ ประกอบไปด้วย ธวัชพนธ์ วงศ์บุญศิริ (เมื่อย) รับหน้าที่แต่งเนื้อร้องและร้องนำ และต่อพงษ์ จันทบุปผา (บอล) ทำหน้าที่ดูแลงานด้านดนตรีทั้งหมด โดยมีโปรดิวเซอร์คู่บุญ ฟั่น โกมล บุญเพียรผล โปรดิวเซอร์มือรางวัลจากเวทีสีสันอะวอร์ดส ดูแลในด้านการควบคุมการผลิตเหมือนเช่นเคย

สครับบ์ มีอัลบั้มออกมาแล้ว 3 ชุดคือ ‘Scrubb’ (2003), ‘Club’ (2005) และ Mood EP (2007) กับแนวทางดนตรีที่ชัดเจนคือ Brit Pop และสำหรับผลงานที่ผ่านมากับความชัดเจนในจุดยืนในแนวดนตรีของพวกเขา ทำให้ สครับบ์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล และได้รางวัลมาแล้วจากหลายสถาบันไม่ว่าจะเป็น

ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม - Fat Awards 2003

อัลบั้มอินดี้ยอดเยี่ยม (‘Scrubb’)– Hamburger Awards 2003

เสนอชื่อเข้าชิงศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม - Seasons Award 2003

เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลศิลปินคู่ยอดเยี่ยม– Fat award 2005

ศิลปินคู่แห่งปี – Seed Awards 2008



สครับบ์ “ชุดเล็ก” มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่วง scrubb มีโอกาสได้เล่นอะคูสติกบ่อย เริ่มชอบเพราะได้สมาธิ เริ่มตั้งใจมากขึ้นก็เลยอยากทำอัลบัมเบาๆซักชุดหนึ่ง ชุดเล็ก มันไม่ได้แปลว่าเป็นอะคูสติก อาจจะเป็นเครื่องดนตรีไฟฟ้าก็ได้แต่ว่าน้อยชิ้น ในอัลบั้มนี้จะเป็นการนำเพลงฮิตของ Scrubb ตั้งแต่ชุดแรก จนถึงชุดล่าสุด โดยนำมา re-arrange จากสไตล์ดนตรี Brit Pop ให้กลายมาเป็น light & easy แบบ Electro Acoustic ประกอบไปด้วยเพลงฮิตที่คุ้นหู 9 เพลง ไม่ว่าจะเป็น “คู่กัน”, “ทุกอย่าง”, See Scape และเพลงใหม่อีก 3 เพลง

ซึ่งหนึ่งในเพลงใหม่นั้นก็คือเพลง เธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอ เพลงเก่าของพี่จิก ประภาส ชลศรานนท์ ที่สครับบ์ได้รับเลือกจากคุณประภาสให้นำเพลงนี้มาถ่ายทอดใหม่ เพื่อคนรุ่นใหม่ได้ฟังกัน ในโอกาสคอนเสิร์ต “เพลงแบบประภาส” ที่มีขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ส่วนอีกสองเพลงใหม่เพลงแรกชื่อเพลง เพลงของเรา ซี่งเพลงของเรามาจากโจทย์ง่ายๆ ก็พูดถึงคนที่อยู่ด้วยกันฟังเพลงมาด้วยกันทุกวันนี้ พูดถึงเพลงที่ฟังด้วยกันบ้างเพลงก็ผ่านร้อนผ่านหนาว บ้างเพลงก็ทำให้รู้สึกว่าเสียใจ สุดท้ายก็เรามาร้องเพลงของเราด้วยกันไป เหมือนเป็นเพลงให้กับทุกๆคนไว้ร้องเพลงด้วยกัน หลังจากรู้จักเรามาเยอะแล้ว

ให้เธอ เพลงรักเพลงหนึ่งที่พูดถึงความสัมพันธ์ของคนที่รักกันดีอยู่ทุกวันนี้ มีอะไรดีๆให้กันตลอดเวลา แต่จริงๆแล้วสิ่งที่เราให้มันยังไม่พอกับที่เธอทำดีให้เรามา อยากให้ดูกันต่อว่าจะทำอะไรดีๆให้เธอต่อไปเราอยากขอบคุณเค้าและเราจะต้องทำให้ดีกว่านี้แน่นอน

ซึ่งเพลงทั้งหมดในอัลบั้มยังคงเป็นเพลงอินดี้ร็อคในแบบ “สครับบ์ซาวน์ด” ที่มีเนื้อร้องมองโลกในแง่ดี ที่เป็นลายเซ็นต์ของวงสครับบ์ เหมือนเช่นเคย

ฟังเพลง 11

11

ฟังเพลง 11

11

ฟังเพลง Good Morning

Good Morning

ฟังเพลง The Picnic Song

The Picnic Song

ฟังเพลง กลัว

กลัว

ฟังเพลง กลัว

กลัว

ฟังเพลง ใกล้

ใกล้

ฟังเพลง ขอ

ขอ

ฟังเพลง เข้ากันดี

เข้ากันดี

ฟังเพลง คนนี้

คนนี้

ฟังเพลง คำตอบ

คำตอบ

ฟังเพลง คิด

คิด

ฟังเพลง คู่กัน

คู่กัน

ฟังเพลง เช้า

เช้า

ฟังเพลง เช้า

เช้า

MV ลาลา - สครับ
MV คิด
MV รอยต่อ

กลับขึ้นด้านบน