แกงส้ม The Star 8

เกี่ยวกับศิลปิน

แกงส้ม The Star 8

ธนทัต ชัยอรรถ หรือ แกงส้ม เดอะสตาร์ นักร้องชาวไทย เป็นที่เริ่มรู้จักกันจากรายการเรียลลิตี้โชว์ชื่อดัง เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 8 ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศ โดยแกงส้มได้หมายเลขประจำตัว หมายเลข 8 ซึ่งก่อนหน้านี้ แกงส้มเคยเข้าประกวด C-Sa กำลัง 2 ในขณะนั้นอายุ 16 ปี และได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ ปัจจุบันแกงส้มกำลังศึกษาอยู่ที่ สถาบัน SAE ประเทศไทย กรุงเทพมหานคร สาขา Sound Engineering และเคยศึกษาอยู่ที่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง แต่ได้ลาออกแล้ว เนื่องจากมีความสนใจในด้านดนตรีและ sound engineer ตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว เมื่อได้มีโอกาสมาทำงานด้านดนตรีประกอบกับเวลาที่ต้องทุ่มเทให้กับงานในวงการบันเทิงด้วยเช่นกัน จึงตัดสินใจดังกล่าว

ประวัติ แกงส้ม The Star 8แกงส้มเกิดวันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2535 เป็นคน กรุงเทพมหานคร คุณพ่อคือ สุรศักดิ์ ชัยอรรถ นักแสดงสมทบ และ คุณแม่คือ ดวงกมล ชัยอรรถ ที่มาของชื่อแกงส้มนั้น เนื่องจากพ่อและแม่เคยเปิดร้านข้าวแกง จึงตั้งชื่อลูกทั้ง 3 คนเป็นชื่ออาหาร พี่สาวแกงส้มชื่อข้าวสวย น้องชายชื่อขนมจีน จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) พร้อมได้รับมอบพระเกี้ยวเกียรติยศจากโรงเรียนเนื่องจากผลการเรียนดีตลอด 6 ปีที่ศึกษา และแกงส้มเคยเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายของ YG Entertainment ของประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย

แกงส้มเริ่มสนใจดนตรีตั้งแต่เด็ก บวกกับการสนับสนุนเต็มที่ของพ่อแม่ ทำให้เค้ามีความสามารถทางด้านดนตรีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเล่น เปียโน กีตาร์ กลอง การเต้นแบบป็อปปิ้งและบีบอย นอกจากนี้แกงส้มยังสามารถบีทบ็อกซ์และแร็ป ได้อีกด้วย เนื่องจากเป็นคนที่รักเสียงเพลงจึงทำให้แกงส้มสามารถร้องเพลงได้หลายแนว แต่แนวที่ถนัดที่สุดคือ อาร์แอนด์บีและฮิปฮอป แกงส้มยังมีงานอดิเรกคือการแต่งเพลงและการร้องคัพเวอร์ ซึ่งเขาได้นำเพลงที่เขาแต่งและคัพเวอร์ลงช่องของเขาในเว็บไซต์ยูทูบ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม เพลงที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือเพลง หัวใจจะวาย มีผู้ชมมากกว่า 3 ล้านวิว ซึ่งเขาได้ยืมดนตรีเพลง Strip ของ คริส บราวน์ มาใช้และแต่งเนื้อร้องและทำนองใหม่ เรียกว่าการ Fixtape

หลังจากเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง แกงส้มเริ่มหารายได้เสริมด้วยการเป็นครูสอนร้องเพลงให้กับสถาบันดนตรี เคพีเอ็น มิวสิก สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต โดยสอนเฉพาะวันเสาร์ ภายหลังแกงส้มตัดสินใจเข้าประกวดเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 8 รอบภาคกลาง หลังจากเคยพลาดหวังโดยการตกรอบแรก ไปในปี 6 โดยสามารถผ่านเข้ารอบเป็น 8 คนสุดท้ายได้สำเร็จ และถือเป็นผู้เข้าแข่งขันอีกคนที่มีความโดดเด่น จึงทำให้เขาได้ตำแหน่งรองชนะเลิศมาครอง พร้อมกับได้มีซิงเกิ้ลแรก เพลง รักเธอ 24 ชั่วโมง ซึ่งแกงส้มได้มีส่วนร่วมในการแต่งท่อนแร็ปของเพลงนี้อีกด้วย

ผลงานเพลง แกงส้ม The Star 8

Singles

รักเธอ 24 ชั่วโมง - แต่งท่อนแร็ปเอง
เพื่อดาวดวงนั้น - ร้องร่วมกับเดอะสตาร์ 8
คนไหนโสด featuring โดม จารุวัฒน์ - แต่งท่อนแร็ปเอง
แม่ของคนไทย (บทเพลงเฉลิมพระเกียรติพระราชินี 80 พรรษา) - ร้องร่วมกับเหล่าศิลปิน GMM

(นันทิดา, ใหม่, นัท มีเรีย, บี้, ไอซ์ ศรัณยู, พลพล, เป๊ก, เบลสุพล, แบงค์ แคลช, น้ำชา, เต้น นรารักษ์, เตชินท์, กัน, แก้ม, รุจ, สิงโต, ตูมตาม, มัดหมี่, โดม, แกงส้ม, พินต้า)

เต็มใจ - เพลงประกอบละคร บ่วงรัก ซึ่งเป็นละครที่แกงส้มเล่นเรื่องแรก และแกงส้มเป็นคนแต่งคำร้องเอง
I Love Your Smile
รักแท้ในใจเธอ
คุณและคุณเท่านั้น
ปาฏิหาริย์ (Pop Version) - เพลงประกอบละครเวที เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล ร้องคู่กับ หนูนา หนึ่งธิดา
เส้นขนาน (Pop Version)- เพลงประกอบละครเวที เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล

อัลบั้มเดี่ยว

KANGSOM 24.7 วางแผง 31 มกราคม 2556

I Love Your Smile
รักแท้ในใจเธอ
คนไหนโสด feat. จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม
รักเท่าเดิม
รักเธอ 24 ชั่วโมง (แต่งท่อนแรพเอง)
เต็มใจ (เพลงประกอบละคร บ่วงรัก แกงส้มแต่งคำร้องเอง)
หัวใจจะวาย(แกงส้ม Fixtapeเอง)
MR. Romantic
คนเลิกกันไม่ทำแบบนี้
ซ้ำๆคำนี้

อัลบั้มรวม

1. "The Star 8" วางแผง 17 พฤษภาคม 2555
2. "รวมเพลงจากละครเวที เลือดขัตติยา เดอะ มิวสิคัล" วางแผง 15 ธันวาคม 2556
3. "อัลบั้ม "10 Years of love บทเพลงรักจากเดอะสตาร์"

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: