สปูนฟูลซ์ SPOONFULZ

สปูนฟูลซ์ SPOONFULZ

อัลบั้มของ : สปูนฟูลซ์ SPOONFULZ

เกี่ยวกับศิลปิน

สปูนฟูลซ์ SPOONFULZ

วงหน้าใหม่ของสมอลล์รูมที่ฝีมือจัดจ้านไม่แพ้วงหน้าเก่า มาพร้อมกับเพลงสไตล์ Pop-Rock ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากส่วนผสมของแนวคิดที่แตกต่างหลากหลายของสมาชิกวงทุกคน ทำให้ทุกแทร็คของ Spoonfulz เป็นเพลงที่น่าสนใจ ไม่ว่าความหมายของเนื้อ หรือกลิ่นอายของดนตรีแนว Funk ที่ถูกจับมาบรรเลงร่วมกับกีตาร์สไตล์ Blues ที่พวกเขาหลงใหล จนกลายออกมาเป็นเพลง Pop-Rock ที่มีมนต์เสน่ห์ สนุก แต่ฟังสบายเต็มไปด้วยความไพเราะอย่างลงตัว

การเดินทางของวง Spoonfulz เริ่มต้นเมื่อ เซฟ นักร้องนำที่มีความฝันว่าอยากเป็นนักดนตรี เขาเริ่มหัดกีตาร์ตั้งแต่อายุ 13 เพื่อค้นหาแนวดนตรีที่ชื่นชอบ จนกระทั่งได้ตั้งวง Spoonfulz ขึ้น (ที่มาของชื่อวง เซฟเล่าว่า ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลง Spoonful ของ Willie Dixon) จากนั้น Spoonful ก็วงเริ่มเดินหน้าเข้าประกวดตามงานประกวดต่างๆ จนในที่สุดพวกเขาก็สามารถคว้ารางวัลที่หนึ่งจากการประกวด True Audition Love Is จนได้ทำเพลงซิงเกิลแรกออกมา

3 หนุ่ม เซฟ มือกีตาร์และร้องนำ, ตูน มือเบส, อาร์ท มือกลอง ในนามวง Spoonfulz ได้ฝากผลงานที่ใช้ชื่อว่า “ไม่ว่าที่ใด” ซึ่งเป็นเพลง Pop-Rock ที่มีเอกลักษณ์ในด้านเสียงร้อง กระทั่งในภาคดนตรีก็ยังโดดเด่น (เรียกว่าครบเครื่อง!) และเพลงนี้นี่เองที่เป็นซิงเกิ้ลแรกอันเป็นแทร็คเปิดตัวของพวกเขาในวงการดนตรีในปี 2553 ซึ่งแน่นอนว่า เพลงเพลงนี้ก็เป็น เซฟ ที่เป็นคนเขียนทั้งเนื้อร้องและทำนอง

ในปี 2011 Spoonfulz ได้ ดึงเอา ต๊อก มือกีต้าร์มาร่วมเป็นหนึ่งสมาชิกของวง เพื่อให้ดนตรีมีลูกเล่นและสีสันมากขึ้น และในปีเดียวกันนั้นพวกเขาก็ก้าวมาเป็นน้องใหม่ของค่าย Smallroom ค่ายเพลงห้องเล็กแต่ขนาดกำลังดี ยิ่งทำให้พวกเขาต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อให้อัลบั้มใหม่ที่กำลังจะคลอดใน ปี 2012 ออกมาให้ยิ่งใหญ่สมการรอคอย

และในปี 2012 พวกเขาพร้อมแล้วกับบ้านหลังใหม่ และอัลบั้มเต็มสูบชุดแรกของวง ที่จะทำให้ทุกคนได้เต็มอิ่มกับบทเพลงที่ไพเราะ สนุก และจะจับใจทุกคนจนหยุดฟังไม่ไหว

ผลงานเพลงล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน