ABUSE THE YOUTH

ABUSE THE YOUTH

อัลบั้มของ : ABUSE THE YOUTH

เกี่ยวกับศิลปิน

Abuse the Youth

คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงเพลงอินดี้กันมาเนิ่นนาน โดยเฉพาะเหล่านักฟังที่ไม่นิยมเสพเพลงตลาดจ๋า ส่วนใหญ่จะรู้จักชื่อเสียงของ Abuse the Youthว่าพวกเข้าคือวงใต้ดินสัญชาติไทยที่นำเสนอผลงานผ่านเพลงสากลเท่านั้น !

กลุ่มหนุ่มสาวไฟแรง มิก-ประกาย วรนิสรากุล (กีต้าร์ ร้องนำ), ตูน-ศุภพงษ์ พรึงลำภู (เบส) และ จุ-จุรีพร กมลธรรมกุล (กลอง) รวมตัวก่อตั้งวงในนาม Abuse the Youth ตั้งแต่ปี 2006 พวกเขาใช้สัญชาติญาณดิบถ่ายทอดตัวตนออกมาเป็นพลังการแสดงลงไปในบทเพลง ด้วยอารมณ์ของดนตรีและการใช้ภาษากวีขับขานจนมีเอกลักษณ์และลายเซ็นต์ของวงในแบบเฉพาะตัว เรียกได้ว่าบทเพลงและลีลาการโชว์บนเวทีนั้นได้รับความนิยมชมชอบในหมู่คนฟังที่ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจเพลงตลาดอยู่พอสมควร นานวันกลุ่มแฟนเพลงของ Abuse the Youth เริ่มขยายฐานเป็นวงกว้างมากขึ้น ด้วยสไตล์การเล่นในแนวกรั้นจ์-ร็อคที่ผสานความเป็นป็อปของยุค 90's เข้าไป จนในที่สุดพวกเขาก็ถูกยกให้เป็นวงอินดี้น้องใหม่ที่น่าจับตาวงหนึ่ง หลังจากได้พิสูจน์ตัวตนตามงานเทศกาลดนตรีต่างๆในหลายปีผ่านมา ที่เรียกได้ว่า Abuse the Youth เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีสามารถเรียกความนิยมจากแฟนเพลงสายอินดี้ให้เข้ามารวมตัวกันหน้าเวทีได้อย่างล้นหลามและสนุกสนานในทุกๆครั้งที่พวกเขาขึ้นโชว์

การเดินทางบนถนนดนตรีของพวกเขาทั้ง 3 คน ยังไหลไปตามเวลา จากถนนสายเล็กๆสู่เส้นทางที่กว้างขึ้นตามประสบการณ์ พร้อมๆกับความนิยมของวงก็เหมือนจะทวีคูณขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งเข้าสู่ปี 2007 Abuse the Youth ถูกเสนอชื่อให้เป็นวงน้องใหม่ที่สมควรได้รับรางวัลในสาขา Best New Band ไปครอง จากการประกวด Thailand Headbanger Awards และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขา Best Newcomer จาก Fat Awards ในปีเดียวกัน นอกจากนี้ยังได้รับการทาบทามให้ไปเล่นโชว์ตามเทศกาลดนตรีต่างๆในประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียและสิงคโปร์ จนได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลจากนิตยสารดนตรีชื่อดังของสิงคโปร์ อย่าง Junk Magazine ให้ Abuse the Youth เป็นหนึ่งในศิลปินต่างประเทศที่เข้าเข้าชิงรางวัลในสาขา Best Group จากการประกาศรางวัล Junksounds, The Regional Music Awards ปี 2008

ปี 2009 Under Skin คือผลงานสตูอัลบั้มชุดแรกที่ออกวางจำหน่ายภายใต้การทำงานกับค่าย Mind the Gap ซึ่งเป็นทั้งผู้อยู่เบื้องหลังและผลักดันวงมาตลอดระเวลาของการทำงานเพลง โดยมีโซนี่ มิวสิครับหน้าที่ Distributor ผลงานให้ นอกจากนี้ในอัลบั้ม Under Skin ยังได้โปรดิวเซอร์มือฉมัง อย่าง ไซม่อน เฮนเดอร์สัน และ แม็ทท์ โคลตัน มือมาสเตอริ่งที่เคยทำงานให้กับศิลปินชื่อดังระดับโลก อย่าง Travis และอีกหลายวงดัง มาช่วยจัดระเบียบงานในอัลบั้มชุดนี้ให้มีความสมบูณ์แบบมากขึ้น ก่อนที่พวกเขาจะพักยาวกับการทำสตูดิโออัลบั้มนานถึง 3 ปี

วันนี้ Abuse the Youth พร้อมกลับเข้าสู่เส้นทางเพื่อสนองตอบความต้องการของแฟนเพลง ที่เรียกร้องให้พวกเขากลับมาสร้างผลงานและโชว์อีกครั้ง ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ พวกเขามาพร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ด้วยการนำเสนออัลบั้มเพลงไทยครั้งแรกในชีวิตกับค่ายโซนี่ มิวสิคอย่างเต็มตัว !

"ด้วยความจริงใจ" ซิงเกิลเปิดตัวที่มาพร้อมกับการนำเสนอดนตรีในซาวน์ดอเมริกัน-ร็อคเท่ๆ ฟังง่าย ไม่ซับซ้อน แต่ให้อารมณ์หนักแน่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังสร้างสรรค์ของเมโลดี้ที่พวกเขาช่วยกันเรียบเรียงด้วยความพิถีพิถัน อีกทั้งเพลงนี้ยังเป็นการเขียนเนื้อไทยครั้งแรกของ มิก กับการเล่าเรื่องในแบบกวีที่สามารถจินตนาการตามบทเพลงได้อย่างคุ้นเคย เสมือนหนึ่งการแทนค่าความรู้สึกภายในของ Abuse the Youth ที่มีต่อแฟนเพลงจากช่วงเวลาที่หายไประหว่างทาง

...ถึงวันเวลาจะทำให้อะไรเปลี่ยน แต่ความจริงใจนั้นคงเดิม เฉกเช่นเดียวกับบทเพลงของ Abuse the Youth ที่วันนี้อาจจะถูกมองเป็นสิ่งไม่คุ้นเคย แต่ความจริงใจและพลังที่พวกเขามีต่อการเล่นดนตรีนั้นแน่วแน่ไม่แปรเปลี่ยน...

"ผมชอบเพลงเพลงนี้นะครับ ด้วยความจริงใจ เพราะชื่อเพลงมันก็บอกทั้งหมดอยู่แล้ว มันก็คือการที่เราทำอะไร พูดอะไรด้วยความจริงใจ ถึงแม้ว่ามันจะไม่น่าฟัง ถึงแม้ว่ามันจะไม่สวยงามสักเท่าไหร่ แต่ถ้าการที่เราพูดอะไรออกไปด้วยความจริงใจ มันจะอยู่คนทนไปได้นานที่สุด ซึ่งในพาร์ทของดนตรีเพลงนี้ เราพยายามทำให้มันเรียบสุดนะครับ เพราะด้วยคำว่าด้วยความจริงใจ ในพาร์ทของดนตรีมันไม่ควรจะมีอะไรยุ่งเหยิง มันเลยเป็นเพลงที่ทำออกมาแล้วดูเรียบง่าย ตรงกับเนื้อเพลง เลยพยายามดีไซน์ให้มันดูน้อยแต่ฟังแล้วยิ่งใหญ่"

เพราะโอกาสเป็นของคนกล้าและไม่มีคำว่าสิ้นสุดสำหรับการเดินทาง เพียงแค่พร้อมก้าวขาออกไปเผชิญหน้า การเปลี่ยแปลงอาจเป็นคำตอบที่รอคอย !

ข้อมูลจาก becteromusic

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: