สงกรานต์ รังสรรค์

เกี่ยวกับศิลปิน

สงกรานต์ รังสรรค์

สงกรานต์ THE VOICE 2

หนุ่มหนวดเขี้ยว ทำเสียวหัวใจทั้งประเทศ

"สงกรานต์" (รังสรรค์ ปัญญาเรือน)

รายละเอียด

ชื่อ-นามสกุล : รังสรรค์ ปัญญาเรือน ชื่อเล่น : สงกรานต์ อายุ : 23 ปี เกิดวันนี้ 14 เมษายน 2533 เกิดที่ลำปางและอยู่ที่ลำปางเมื่อตอนเล็ก โตขึ้น และต่อมาทำงานที่โคราชครับ

ประกอบอาชีพ : พ่อค้าขายลูกชิ้น, นักดนตรี และครูสอนกีตาร์คลาสสิค
สงกรานต์ ครองแชมป์ The Voice
สงกรานต์ ครองแชมป์ The Voice
สงกรานต์ เป็นเด็กที่เกิดในจังหวัด ลำปาง ก่อนที่จะย้ายมาอยู่โคราช ในช่วง ม.ปลาย เขาเคยฟอร์มวงชื่อว่า "The Bantam" แต่พอแยกย้ายกันเรียนระดับมหาวิทยาลัยเขาและเพื่อนก็ยังไม่เลิกสานฝัน เดินหน้าทำงานเพลงต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งผลิตผลงานเพลงในค่ายนอกกระแสเล็ก ๆ ที่โคราชนั้นหล่ะ ซึ่งค่ายนี้ก็จะผลักดันศิลปินในจังหวัดที่มีฝันร่วมกันทำผลงานเพลง แม้จะไม่ดัง แต่ก็ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก

ปัจจุบันมือกลองกับมือเบส ย้ายไปอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น เขากับเพื่อนร่วมวงที่เป็นมือกีต้าร์ทั้งคู่ รับจ้างเล่นดนตรีตามร้านอาหารทั่วไป และเพื่อให้มีรายได้มากขึ้น สงกรานต์ก็ขายลูกชิ้นทอด ตั้งอยู่หน้าร้านเกมส์ที่ชื่อ p.2 ในชุมชนหนองไผ่ล้อม อำเภอเมือง จ.โคราช

ด้วยความเป็นคนที่สู้ชีวิต และอยู่ตัวคนเดียว สงกรานต์เลยต้องทำงานช่วยเหลือตัวเองมาตลอด เด็กเสิร์ฟ ก็เคยเป็นมาแล้ว ก่อนมาเปิดร้านขายลูกชิ้น จุดเปลี่ยนจากที่เคยเล่นกีต้าร์ กลายมาเป็นนักร้อง เกิดขึ้นเพราะคืนหนึ่ง นักร้องประจำมาสาย สงกรานต์เลยต้องขึ้นร้องแทน และหลังจากนั้นก็มีงานร้องเพลงเข้ามาเรื่อยๆ สงกรานต์เข้ามาสมัครรายการ The Voice Season 2 คาดหวังอะไรไหม?

มีน เพื่อนร่วงวง The Bantam เล่าว่า "ไม่คิดว่าจะผ่านเข้ารอบมาได้นะ เพราะคู่แข่งคนอื่นเขาเก่งๆ กันหมด แถมยังดูมีฐานะดีๆ กันอีก เรามันเด็กต่างจังหวัดดูด้อยกว่าเขาเยอะ"

ในรอบ Blind ไม่มีโค้ชคนไหนกดหันหลังมา หลังจากสงกรานต์ร้องเพลงพระเจ้าตากเกือบจบ โค้ชสแตมป์ก็กดหันหวังมาคว้าตัวสงกรานต์เข้าร่วมทีม วันนี้ เขาคือ The Voice ตัวจริง เสียงจริง ในซีซั่นที่ 2 ซึ่งทำให้ The Voice ทั้งสองซีซั่น ผู้ชนะ คือ คนที่มีโค้ชกดหันหลังมาในรอบ Blind เพียงคนเดียว

ผลงานเพลงล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: