หญิง ธิติกานต์

เกี่ยวกับศิลปิน

หญิง ธิติกานต์ อาร์ สยาม

ผู้หญิงเสียงดี หญิง ธิติกานต์ อาร์ สยาม นักร้องสาวเจ้าของพลังเสียงกังวานใส โดดเด่นและมีพลังในการร้องอย่างหาตัวจับยาก ด้วยเธอมีทักษะความสามารถใช้เทคนิคการร้องที่มีการผ่อนเสียงหนักเบา แทนการเอื้อนลูกคอเหมือนลูกทุ่งทั่วๆไป ถือเป็นความแปลกใหม่และกลายเป็นสไตล์เพลงที่เรียกว่า “ลูกทุ่งสำเนียงใหม่” ที่มีสไตล์ซึ้งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเธอ วันนี้ชื่อของเธอได้เข้าไปอยู่ในหัวใจแฟนเพลงทั่วประเทศแล้ว เพราะผลงานเพลงคุณภาพที่มีออกมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดเวลาในสังกัด อาร์ สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ล่าสุด เธอเพิ่งได้รางวัลศิลปินเพลงลูกทุ่งฝ่ายหญิงยอดนิยม จากมหานครอวอร์ดสครั้งที่ 6 ประจำปี 2552

เพลงแนะนำในอัลบั้ม

อสงไขย

คำร้อง / ทำนอง : เจษฎา หันช่อ เรียบเรียง : นฤพนธ์ พานทอง อสงไขย เพลงประกอบละคร แต่ปางก่อน ต้นฉบับเป็นของ 3 สาวพี่น้อง วง THE SIS อสงไขย แปลว่า นับไม่ถ้วน ไม่สามารถนับเป็นจำนวนได้ ในเพลงนี้พูดถึงเรื่องราวความรัก เหนือกาลเวลา การรอคอยใครสักคนด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่ ส่งความรักผ่านกาลเวลา แม้จะเนิ่นนานเท่าไรก็ยังรัก ตราบนานอสงไขยเวลา…

บัวแล้งน้ำ

คำร้อง / ทำนอง : สมหวัง อนุศักดิ์เสถียร เรียบเรียง : นฤพนธ์ พานทอง บัวแล้งน้ำ เพลงประกอบละคร บัวแล้งน้ำ ต้นฉบับ ขับร้องโดย ต้อม เรนโบว์ พูดถึงเรื่องราวการใช้ชีวิตในสังคม โดยหยิบยกดอกบัวมาเปรียบเทียบ “ ถ้าบัวไม่มีรากใบ คงมองไม่สวยเท่าไร ถ้าบัวแล้งน้ำแห้งตาย ไม่เหลือความหมายให้ชวนมอง คนเราก็คงเหมือนกัน นึกฝันแต่ความยิ่งใหญ่ หลงลืมว่าเคยเป็นใคร สุดท้ายก็บัวแล้งน้ำ ” หญิง ธิติกานต์ อาร์ สยาม ถ่ายทอดเพลงนี้ได้ไพเราะกินใจจริงๆ

เกิดมาเพื่อเธอ

คำร้อง / ทำนอง : ชัชวาลย์ ภักดีศรี เรียบเรียง : จิระวัฒน์ ปานพุ่ม เกิดมาเพื่อเธอ เพลงประกอบภาพยนต์ รองต๊ะแล่บแปล๊บ ขับร้องโดย วาสนา พูนพล นางเอกของเรื่อง คราวนี้ได้น้ำเสียงหวานซึ้งของ หญิง ธิติกานต์ อาร์ สยาม เป็นผู้ถ่ายทอด ทำให้ความรักครั้งนี้มันช่างดูยิ่งใหญ่ อบอุ่น ซึ้งใจจริงๆ เพลงนี้พูดถึงความรักซ้อน ที่อยากจะบอกให้เธอรู้ว่า ถึงจะเคยมีใครมาก่อน แต่ตอนนี้ฉันเกิดมาเป็นเพื่อเธอ ก็ต้องเป็นของเธอ จะไม่เผลอแบ่งใจไปให้ใคร..

บ่วงเล่ห์เสน่หา

คำร้อง / ทำนอง : สุทธิพงษ์ วัฒนจัง เรียบเรียง : พีระศักดิ์ ทัศนวรานนท์ บ่วงเล่ห์เสน่หา เพลงประกอบละคร บ่วงเล่ห์เสน่หา กลับมาให้คุณได้ซึ้งกินใจอีกครั้งกับน้ำเสียงบาดลึก จาก หญิง ธิติกานต์ อาร์ สยาม เรื่องราวความรัก ความเสน่หา ของมนุษย์ที่ไม่จบไม่สิ้น สุดท้ายทุกชีวิตก็ต้องดำเนินไปตามบ่วงกรรม ที่แต่ละคนที่ทำไว้

รักไม่มีวันตาย

คำร้อง / ทำนอง : วีระ เดชไกรวัลย์ เรียบเรียง : อัครวัฒน์ โชติอมรพันธุ์ รักไม่มีวันตาย เพลงประกอบละครเรื่อง สายรัก สายสวาท เพลงรักหวานซึ้ง ความรักที่เป็นอมตะ แม้สิ้นลมหายใจ แต่ความรักจะไม่มลายหายไป กนกลายโบตั๋น คำร้อง / ทำนอง : สุทธิพงษ์ วัฒนจัง เรียบเรียง : พีระศักดิ์ ทัศนวรานนท์ กนกลายโบตั๋น เพลงประกอบละครเรื่อง กนกลายโบตั๋น ต้นฉบับขับร้องโดย ต้อม เรนโบว์ พูดถึงเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวัง เมื่อพรหมลิขิตเหมือนจะกลั่นแกล้ง คล้ายดั่งจิตกรวาดลายกนกคู่กับดอกโบตั๋น สวยทั้งคู่ แต่ไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ จะมีสักทางไหมที่จะทำให้เราได้อยู่คู่กัน

อาญารัก

คำร้อง / ทำนอง : สุทธิพงษ์ วัฒนจัง เรียบเรียง : จิระวัฒน์ ปานพุ่ม อาญารัก เพลงประกอบละครเรื่อง อาญารัก เพลงเพราะอีกเพลงที่พูดถึงเรื่องราวชีวิตที่ถูกผูกพันไว้ด้วยความรัก เหมือนการล่องเรือชีวิต โดยมีกรรมเป็นผู้กำหนดทิศทางไม่รู้ว่าหนทางข้างหน้าจะเป็นเช่นไรจะลงเอยเช่นไร แต่จงเชื่อไว้ว่า ทำดีย่อมได้ดี

แต่ปางก่อน

คำร้อง / ทำนอง : วิรัช อยู่ถาวร เรียบเรียง : สมพร รัตนไพร แต่ปางก่อน เพลงประกอบละครเรื่อง แต่ปางก่อน เพลงนี้ ได้ โอ๊ต อาร์ สยาม มาร้องคู่กับ หญิง ธิติกานต์ อาร์ สยาม ถ่ายทอดความรักความผูกพันของชายหญิง ไม่ว่าชาติภพใด ก็จะรักเพียงเธอผู้เดียว “ คงเป็นรอยบุญมาหนุนนำ รอยกรรม รอยเกวียนหมุนเปลี่ยนเสมอ ให้เราได้มาเจอะเจอ ฉันและเธอ พบกันร่วมสุขสมดังรอคอย ”

Artist : นางสาวฐิตาภา ใต้ไธสง ( หญิง ธิติกานต์ อาร์ สยาม )
ที่ปรึกษาการผลิต : ศุภชัย นิลวรรณ , มานพ ชาญยุทธกร
Executive Producer: สนอง โสตถิลักษณ์
Producer : สนอง โสตถิลักษณ์ข้อมูลจาก rsiamonline

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน