เดือนเพ็ญ อำนวยพร อาร์ สยาม

เดือนเพ็ญ อำนวยพร อาร์ สยาม

อัลบั้มของ : เดือนเพ็ญ อำนวยพร อาร์ สยาม

เกี่ยวกับศิลปิน

เดือนเพ็ญ อำนวยพร อาร์ สยาม

เดือนเพ็ญ อำนวยพร อาร์สยาม หมอลำสาวดาวค้างฟ้า เติบโตมาจากคณะ หมอลำเล็กๆในหมู่บ้าน จนได้เข้ามาเป็นนักร้องหมอลำในวงของ อ.คำเกิ่ง ทองจันทร์ ครูเพลงชื่อดังแห่งภาคอีสาน ด้วยพรสวรรค์และพรแสวงและความอดทนเป็นเลิศ ในที่สุดเธอก็ได้รับโอกาสให้ทำงานเพลงหลาย­อัลบั้ม ได้รับการสนับสนุนจาก อ.คำเกิ่ง ทองจันทร์ จนมีชื่อเสียง โด่งดัง ต่อมาก็ได้ตั้งวงหมอลำให้ และสร้างผลงานจนได้รับรางวัลพระพิฆเนศทองพ­ระราชทานปี 2540 เป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจในชีวิตนักร้อ­งหมอลำที่เธอจดจำไม่เคยลืม

ทุกวันนี้เธอยังคงเป็นดาวค้างฟ้า มีคณะหมอลำเป็นของตัวเอง เดินสายตระเวนรับใช้พี่น้องแฟนเพลงทั่วภาค­อีสาน และได้เข้ามาเป็นศิลปินค่ายเพลงอาร์สยามอย­่างเต็มตัว มีผลงานเพลงดังให้ฟังกันแล้ว คือ "กับน้องแค่เหงา...กับเขาตลอดเวลา&qu­ot; เพลงจังหวะม่วนมันส์ ลูกทุ่งหมอลำ โชว์ความสามารถลีลาการร้องกลอนลำระดับชั้น­ครู ซึ่งอยู่ใน อัลบั้ม "อีสานตลาดแตก 2"

และวันนี้เธอมีอีกหนึ่งผลงานเพลงใหม่พร้อม­รับใช้แฟนเพลง " เมื่อไหร่จะพอ" แนวเพลงลูกทุ่ง จังหวะกลางๆ ฟังง่าย ความหมายโดนใจทุกคำ ไพเราะด้วยเสน่ห์เสียงร้องที่คม ลึก ชัดเจน มีเสน่ห์เป็นธรรมชาติแบบฉบับตัวแม่ สมกับฉายา "หมอลำสาวเสียงเด่น" เดือนเพ็ญ อำนวยพร

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: