สุกี้ กมล สุโกศล แคลปป์

สุกี้ กมล สุโกศล แคลปป์

อัลบั้มของ : สุกี้ กมล สุโกศล แคลปป์

เกี่ยวกับศิลปิน

สุกี้ กมล สุโกศล แคลปป์

สุกี้ กมล สุโกศล แคลปป์ เป็น บุตรคนที่สามของ กมลา สุโกศล แคลปป์ กับ Terrence H. Clapp ชื่อ "กมล" ตั้งตามชื่อของคุณตา คือ กมล สุโกศล นักธุรกิจผู้ก่อตั้งกลุ่มธุรกิจ"กมล สุโกศล" ศึกษาระดับปริญญาตรีสาขา Liberal Art เอกปรัชญา จาก Music Technology New York University U.S.A. และเรียนเสริมด้าน sound engineer ที่ นิวยอร์ก เริ่มทำงานห้องอัดที่อเมริกา กลับมาก่อตั้งค่ายเพลง เบเกอรี่มิวสิก ร่วมกับ บอย โกสิยพงษ์ สมเกียรติ อริยชัยพาณิชย์ และสาลินี ปันยารชุน ต่อมาเกิดวิกฤตเศรษฐกิจจะกดดันให้ต้องเปิดให้ BMG (Bertelsmann Music Group) เข้ามาร่วมทุน และต่อมาปลายปี 2547 โซนี่เข้าซื้อกิจการของ BMG ทั่วโลกรวมถึงในไทย นั่นทำให้ Bakery กลายเป็นสังกัดย่อยของโซนี่ บีเอ็มจี กมลจึงลาออกจากเบเกอรี่ มาตั้งค่ายเพลงใหมชื่อเลิฟอีส

กมลทำรายการที่ชื่อว่า "ซิ่งล่าฝันปี 1" เป็นเรียลลิตี้โชว์ที่เดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ ด้วยมอเตอร์ไซค์ และจากเสียงตอบรับที่ดีจึงมี รายการ"ดรีมเชสเซอร์ ซิ่งล่าฝันปีที่ 2" ออกฉายที่ช่อง 3 เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2551[4]

ทางด้านชีวิตส่วนตัว กมล สุโกศล แคลปป์ มีพี่สาว 2 คนชื่อ มาริสาและดารณี มีน้องชายคือ กฤษดา สุโกศล แคลปป์ มีลูกชาย 1 คนคือ ดีโน่ (เดชจุฑา วากเนอร์ แคลปป์)

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน