ทรงไทย

ทรงไทย

อัลบั้มของ : ทรงไทย

เกี่ยวกับศิลปิน

ทรงไทย

วงทรงไทย เริ่มต้นจากผู้ชาย 3 คนที่เป็นเพื่อนร่วมสถาบันเดียวกัน ปีเตอร์(กิตติลักษณ์ โรหิตาจล) แบงค์(ธนาคาร อาจการ) เอ้(ศุภกร ชูจินดา) ตอนปี 2552 พวกเราเรียนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จฯ ได้เริ่มรวบรวมสมัครพรรคพวก ทำวงดนตรีประกวดตามงานต่างๆ หลายรายการ แต่ไม่ประสบความสำเร็จมากเท่าไหร่ เนื่องจากต้องเปลี่ยนแปลงสมาชิกอยู่บ่อยครั้ง คืออยู่ในสภาพของการ"วงแตก"อยู่หลายๆครั้ง

จนกระทั่ง พวกเรา 3 คนเริ่มต้นใหม่อีกครั้งในการที่จะทำเพลงของตัวเอง และในการประกวดวงดนตรี Triple H Music 3 พวกเราได้รวบรวมสมัครพรรคพวกอีกครั้งหนึ่ง โดยมี พีท(นิธิ เกิดผลมีพร้อม)เป็นรุ่นน้องที่เล่นดนตรีอยู่ในคริสตจักรเดียวกันกับ ปีเตอร์ และเอ้ นอกจากนี้แล้ว แบงค์ ก็ได้ชวน เบ๊นซ์(ศิริฉัตร พูลภักดี) รุ่นน้องศิษย์เก่า โรงเรียนตากพิทยาคม มาเสริมวงของพวกเราให้สมบูรณ์ขึ้น ในตอนนั้นพวกเราใช้ชื่อวงว่า วง FADE

แต่ก็ตามเคย...พวกเราไม่ได้รางวัล อะไรเลยจากการประกวดครั้งนั้น นอกเสียจากสิ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตพวกเราคือ งบสำหรับการทำ EP อัลบั้ม ในที่สุดพวกเราก็มีอัลบั้มที่ชื่อว่า The Occurrence ในนามของวง FADE ระหว่างการบันทึกเสียง อัลบั้ม The Occurrence ทำให้พวกเราได้รู้จักผู้ชายคนหนึ่ง ผู้ที่เปลี่ยนชีวิตเราไปตลอดกาล นั่นคือ "พี่น้อง"(อพิสิษฎ์ ณ ตะกั่วทุ่ง)หรือชื่อในวงการของเค้าคือ "ลูกคนเล็ก"

ในขณะที่ สหภาพดนตรี กำลังหาศิลปินสำหรับทำโปรเจค ร็อกมโหรี วง FADE ก็ได้ถูกเลือก โดยความเห็นชอบจาก พี่ดี้(นิติพงษ์ ห่อนาค) หลังจากนั้น ก็มี มติ จากสหภาพดนตรีว่า พวกเราต้องเปลี่ยนชื่อวง ด้วยเหตุผลหลายๆประการ พี่ใหญ่(อาทิตย์ สาระจูฑะ) ก็เป็นคนที่ตั้งชื่อพวกเรา ทั้ง 5 คน ว่า "วงทรงไทย" ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

กลางปี 2014 พีท มือเบสส์ ขอลาออกจากวงด้วยเหตุผลที่ต้องศึกษาต่อต่างประเทศ วงทรงไทยต้องหาสมาชิกคนใหม่ และในที่สุดสมาชิกคนใหม่ที่มารับหน้าที่มือเบสส์แทน "พีท" ก็คือ "เกมส์"

ที่ผ่านมาในอัลบั้มร็อกมโหรี คุณอาจจะได้ฟังผลงานของพวกเราไปบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น สุกี้ , ดอกฟ้า และ ถนนทุกสายมุ่งสู่บ้านเกิด และมาถึงอัลบั้มนี้ "ผลิตในประเทศไทยเท่านั้น" คุณจะได้สัมผัสความแตกต่างและตัวตนที่ชัดเจนของพวกเรามากขึ้นกว่าแต่ก่อน ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามพวกเรามาโดยตลอด หวังว่าผลงานครั้งนี้ของพวกเราจะไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวัง

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน