อะตอม ชนกันต์

อะตอม ชนกันต์

อัลบั้มของ : อะตอม ชนกันต์

เกี่ยวกับศิลปิน

อะตอม ชนกันต์

“อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม” หนุ่มนิติศาสตร์บัณฑิต จากรั้วแม่โดมที่พึ่งจบมา หมาดๆ ออกตามความฝันด้วยการเป็นนักร้องนักแต่งเพลง โดยเพาะบ่มประสบการณ์จากการเป็นเด็กที่ ชอบแต่งกลอน จนได้มาเรียนรู้วิชาดนตรี ทำให้เขานั้นได้เข้ามาสัมผัสการเขียนเพลง ซึ่งเพลงที่ “อะตอม” ชอบเขียนส่วนใหญ่ จะมีเนื้อเพลงที่มาจากประสบการณ์ตรง หนึ่งในเพลงที่ “อะตอม” แต่ง คือเพลง “ปล่อย” ของ ป๊อบ ปองกูล ที่ทำให้หลายคนอินกับเนื้อหาที่สะท้อนเรื่องราวความรัก ไม่สมหวังกับการรู้จักปล่อยวาง ซึ่งพอมองเนื้อหาแล้วเชื่อได้ยากว่า นี่คือการมองโลกผ่านมุมมองของคนรุ่นใหม่ ที่อายุเพียง 23 ปีเท่านั้น

“อะตอม” สะสมประสบการ์การทำงานดนตรีกับศิลปินและโปรดิวเซอร์รุ่นใหญ่ มากประสบการณ์อย่าง “บอล-อพาร์ทเม้นต์คุณป้า” จึงทำให้เขาได้มีโอกาสแต่งเพลงให้ “บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์” ด้วยสไตล์การเขียนเพลงที่โดนใจและเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของ “อะตอม” ทำให้ “บุรินทร์” ชวนเดินสายเป็นคอรัสรวมถึงเป็น Opening Act ให้กับ Burin & The Old School All Star

ล่าสุด “อะตอม” ก็ได้มี single แรกในชีวิตของการเดินทางตามความฝัน กับเพลง “Please” เพลงช้าเปิดตัว “อะตอม” กับแนวดนตรี Soul-Pop บอกเล่าเรื่องราวความรัก ผ่านคำขอร้อง การร้องขอความรักเป็นคำขอร้องที่น่าสงสารเพราะสุดท้ายคำตอบที่ได้มันอาจจบ ด้วยความเศร้า อะตอมเขียนเพลงนี้ขึ้นจาก ประสบการณ์อกหักของตัวเอง พร้อมใส่เทคนิคการร้อง และออกแบบทำนองที่ถนัดลงไป แต่เพลงจะออกมาสมบูรณ์ไม่ได้ถ้าขาด “บอล-อพาร์ทเม้นต์คุณป้า” ที่มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับเพลงนี้

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: