อาร์มแชร์

อาร์มแชร์

อัลบั้มของ : อาร์มแชร์

เกี่ยวกับศิลปิน

อาร์มแชร์ : ARMCHAIR

อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง) ร้องนำ / กีต้าร์
จตุตถพงศ์ รุมาคม (ผิ้ง) กีต้าร์
พีระพล ลีละเศรษฐกุล (จ้อ) เบส / แซ็กโซโฟน

ARMCHAIR (อาร์มแชร์) เกิดจากการรวมตัวของ 4 หนุ่ม โย่ง (ร้องนำ), ผึ้ง (กีต้าร์), จ้อ (เบส) และ อ้วน (ฟลูต, คีย์บอร์ด) จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และศิษย์เก่า โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โดยอัลบั้มแรก “PASTEL MOOD” เป็นแนวเพลงแบบ Bossanova / Retro Pop ซึ่งเหมือนการบำบัดอารมณ์ด้วยเสียงเพลงสดใสฟังสบาย โดยในขณะนั้นถือว่าเป็น แนวดนตรีแบบใหม่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง โดยมีเพลงเด่นในอัลบั้มอย่าง “อบเชย “และ “อยากกลับไปหา”

ปีต่อมา “DESIGN” อัลบั้มที่ 2 ของพวกเขาก็ออกตามมา ด้วยแนวเพลงที่เป็น Pop มากขึ้น โดยมีเพลงเด่นอย่าง “Minute of Love”, “วันที่ฉันป่วย”และ “รึเปล่า” ในชุดนี้นอกจากโย่งจะรับหน้าที่ร้องนำแล้ว ก็ยังมาช่วยแจม กีต้าร์ กับผึ้งอีกด้วย และ อ้วนก็เปลี่ยนจากการเป่าฟลูตหันมาเล่นคีย์บอร์ด

อัลบั้มชุดที่ 3 “SPRING” ในชุดนี้อาร์มแชร์มีส่วนร่วมในการทำเพลงอย่างมาก โดยทุกๆ เพลงในอัลบั้ม จะเริ่มทำมาจากสมาชิกทั้ง 4 ของวง โดยที่ผึ้ง อ้วน และจ้อ ดูแลเรื่องเมโลดี้และแนวเพลง ส่วนโย่งก็ขลุกอยู่กับการเขียนเนื้อเพลง โดยอัลบั้มนี้มีเพลงเด่นอย่าง 'รักแท้' และ 'พรุ่งนี้'

อัลบั้มชุดที่ 4 “Tender” ซึ่งได้นำเพลงเก่าๆ มาทำเป็น Acoustic และมีเพลงใหม่อย่าง “น้ำหนัก” รวมอยู่ด้วยหลังจากนั้นอัลบั้มเต็มของอาร์มแชร์ก็หยุดไป เพราะ อ้วน หนึ่งในสมาชิกในวงไปเรียนต่อที่ประเทศเยอรมันนี แต่ก็ป้องกันความคิดถึงของแฟนเพลงด้วยเพลงพิเศษ “View” โดยผลงานของอาร์มแชร์ ที่ผ่านมานอกจากจะมีกลุ่มแฟนเพลงที่ชื่นชอบแล้วยังได้รับการชื่นชมจากสื่อต่างๆ มากมาย ทั้งในเนื้อหอาร์มแชร์าเพลง ทำนอง และ คาร์แรคเตอร์ของสมาชิกในวงด้วย

วันนี้ ARMCHAIR (อาร์มแชร์) วงดนตรีนุ่มเท่ห์ พร้อมที่จะกลับมาให้แฟนๆ หายคิดถึงกับบ้านหลังใหม่ Sony Music พร้อมสมาชิกเดิม โย่ง (ร้องนำ), ผึ้ง (กีต้าร์) และ จ้อ (เบส) แม้จะขาดอ้วนที่ยังสนุกกับประสบการณ์ใหม่ แต่ความเป็นอาร์มแชร์ก็ยังไม่จางหายไป รวมถึงสีสันทางดนตรีที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ของอาร์มแชร์ที่เก็บสะสมมาเพื่อแฟนเพลง

หลังจากได้ปล่อยเพลงซิงเกิ้ลพิเศษ “ความสุขที่มากกว่า” ให้แฟนๆ หายคิดถึงไปแล้ววันนี้อาร์มแชร์ พร้อมแล้วกับซิงเกิ้ลแรก “คุณเก็บความลับได้ไหม?” เพลงที่มีบรรยากาศ โรแมนติคแต่ดูมีชีวิตชีวา โดยจะมี Groove ของกลองและเบสแบบ Funky มาผสมกับสไตล์กีต้าร์แบบ Swing / Bossa ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของอาร์มแชร์ บวกกับเสียง String หวานๆ ที่ทำให้สะกิดถึงเพลง Disco และ Funky เพราะๆในยุค 80's ที่จะพบเจอกันบ่อยครั้งในอัลบั้มชุดใหม่ของอาร์มแชร์ โดยอาร์มแชร์ได้นิยามเพลงนี้ไว้ว่า

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: