ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

อัลบั้มของ : ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

เกี่ยวกับศิลปิน

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ : FILM

รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ เกิดเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2527 เป็นบุตรของนางโคมมนต์ ทองมั่ง[1] กับนายเสริมศักดิ์ โตคงทรัพย์[2] จบการศึกษาระดับอนุบาล และระดับประถมศึกษาจาก โรงเรียนอำนวยพิทยา ระดับมัธยมจาก โรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ และระดับปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชานิเทศศาสตร์สื่อดิจิตอล วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม

ฟิล์ม เคยถูกวางตัวให้เป็นนักร้องในวงบอยแบนด์ ชื่อ G-BOYZ สังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ร่วมกับ เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร และ แบงค์-พิสิษฐ คำยอด[3] มีผลงานถึง 2 เพลงด้วยกัน คือเพลง "ยิ้ม ยิ้ม" (ต้นฉบับ:ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์) และเพลง "ไม่รู้จะเลือกใคร" (ต้นฉบับ:ชาคริต แย้มนาม) โดยได้ออกมิวสิกวีดีโอเพลงเปิดตัวคือเพลง "ยิ้ม ยิ้ม" แต่ไม่ได้โปรโมทมากนัก จึงไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก ภายหลังจึงย้ายมาเป็นนักร้องเดี่ยวในสังกัดบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)

ฟิล์มเป็นตัวแทนในโครงการที่สำคัญต่างๆ อาทิ ได้รับคัดเลือกให้เป็น Brand Ambassador ของมูลนิธิที่อยู่อาศัย (Habitat For Humanity) Thailand โดยจะทำอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2008 ทั้งในและนอกประเทศ และเข้าร่วมโครงการ เรียนรู้ศิลปะทางการแสดง ที่พัฒนาการการร้องและเต้น ผ่านทางการทำ FILM: The Series, พรีเซ็นเตอร์ งดเหล้าเข้าพรรษา วันพักผ่อน ปลอดเหล้า จัดโดย กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เป็นต้น

ฟิล์มมีแฟนคลับ ที่เรียกว่า ฟิล์ม แฟมิลี่ โดยฟิล์มให้เหตุผลในการเรียกเช่นนี้ว่า พวกเขา(แฟนคลับ) เป็นเหมือนคนในครอบครัว เหมือนญาติ เหมือนพี่น้อง ในยามที่เคว้งพวกเขาจะคอยจับมือ และถ้าไม่มีพวกเขาก็ไม่มีฟิล์มในวันนี้

ผลงานเพลง :

- อัลบั้ม Film Forward
- อัลบั้ม Film Phenomenon
- อัลบั้ม Film Mania
- อัลบั้มพิเศษ คิดถึงแม่
- อัลบั้มพิเศษ Thank You
- อัลบั้มพิเศษ Film
- อัลบั้ม Film CLIMAX
- Single : Happy Hurtday feat. ลาล่า โปงลางสะออน
- Single : น้ำไหลที่ตา แต่เจ็บที่ใจ

ชื่อ : รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
เกิด : 17 พฤศจิกายน 2527
การศึกษา : ปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขานิเทศศาสตร์สื่อดิจิตอล มหาวิทยาลัยสยาม
น้ำหนัก/ส่วนสูง : 70 กก. / 185 ซม.
กีฬาที่ชอบ : ฟุตบอล
งานอดิเรก : เลี้ยงกิ้งก่า สุนัข แมว, ท่องเที่ยว


ผลงานเพลงล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: