บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

อัลบั้มของ : บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

เกี่ยวกับศิลปิน

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

จากเสียงร้องที่สะกดให้หลายคนหลงใหลในเพลงจังหวะดิสโก้ของ“บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์”อดีตนักร้องหนุ่มจากวงกรู๊ฟไรเดอร์สวันนี้ “บุรินทร์” เก็บ เกี่ยวความประทับใจบนเส้นทางสายดนตรีที่ไม่เคยหยุดนิ่ง มาเป็นแรงบันดาล ใจในผลงานชุดใหม่ล่าสุด GRAN TURISMO (แกรน ทัวริสโม)อัลบั้มเดี่ยว ครั้งแรกในชีวิต

ที่น่าภาคภูมิใจของผู้ชายชื่อ “บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์” ด้วยประสบการณ์ใน แวดวงดนตรีของ “บุรินทร์” ที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลา 10 ปี เรื่องราว ทั้งหมดถูกเรียงร้อยขึ้นเป็นอัลบั้ม GRAN TURISMO (แกรน ทัวริสโม) อัลบั้มที่ “บุรินทร์” ลงมือสร้างด้วยตนเองทุกบทเพลงด้วยความตั้งใจเป็น เวลานานกว่า 2 ปีเต็ม โดยรวบรวมเอาบทเพลงที่เป็นเพลงแห่งความทรง จำของศิลปินที่ชื่นชอบ กลับมาเรียบเรียงใหม่ได้อย่างลงตัวและน่า ประทับใจ ก่อให้เกิดบทเพลงที่สร้างสรรค์และสะท้อนความเป็นตัวตน ของเขา ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านเนื้อร้องและทำนอง รวมไปถึงการสร้าง ความแปลกใหม่ในแบบฉบับของ “บุรินทร์” จนกลายมาเป็นบทเพลงที่ สมบูรณ์แบบ ลงตัวและน่าฟัง

บทเพลงในอัลบั้ม “GRAN TURISMO (แกรน ทัวริสโม)” ล้วนแล้วแต่มีกลิ่นอายของดนตรีโซล(Soul) ฟังก์(Funk) ที่ย้อนยุคไปในช่วง 60s & 70s แต่สื่อสารออกมาด้วยภาษาดนตรีที่ร่วมสมัย พร้อมกับแต่งแต้มจังหวะดนตรีใหม่ๆ ผสมผสานลูกเล่นจากเครื่องสายที่มาเพิ่มสีสัน จนออกมาเป็นบทเพลงซึ่งมีความแตกต่างแต่ลงตัวด้วยเครื่องดนตรีครบครัน และถูกกลั่นกรองออกมาให้เป็นเพลงที่ “คลาสิค เรียบ หรู แต่ฟังได้ง่ายและติดหูได้ไม่ยาก” โดยนอกเหนือจากเพลงทั้งหมดในอัลบั้มแล้ว ยังมีอีก 6 เพลงบรรเลงพิเศษ ที่เป็นการแสดงศักยภาพด้านดนตรีของเพื่อนนักดนตรีร่วมวง และเป็นบทเพลงที่เรียงร้อยเรื่องราวทั้งหมดในอัลบั้มนี้ ให้ออกมางดงามและได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เพลง Gran Turismo Suite (แกรน ทัวริสโม สวีท), เพลง Pursuit of The Gran Turismo (เพอร์สูท ออฟ เดอะ แกรน ทัวริสโม), The old school all star In-tro / Out-tro(ดิ โอลด์ สคูล ออล สตาร์ อินโทร/เอาโทร), เพลง Confession of the guitar (คอนเฟสชั่น ออฟ เดอะ กีตาร์) และเพลง The Old school all star theme (ดิ โอลด์ สคูล ออล สตาร์ ธีม) ซึ่ง “บุรินทร์” การันตีอัลบั้มนี้ว่า “เป็นอัลบั้มที่ยังไม่เคยมีใครทำในเมืองไทยมาก่อน”

จากการทำเพลง ที่เป็นการนำสไตล์ของตัวเองเข้าไปรวมกับดนตรีในอัลบั้มยังรับหน้าที่ออกแบบและเป็นโปรดิวเซอร์ควบคุม ดูแลการทำอัลบั้มของตนเองทั้งหมด ในทุกๆขั้นตอน โดยมี กันต์ รุจิณรงค์ หรือที่รู้จักกันดีในนาม บอล-มือกีตาร์ วงอพาร์ทเม้นท์คุณป้า ดีกรีนักเรียนเกรดดีจาก Berkley College USA สาขา Music and Performance ถือเป็นอีกหนึ่งนักดนตรีชั้นคุณภาพ ที่มาเป็นโปรดิวเซอร์ร่วมรังสรรค์บทเพลงคุณภาพเหล่านั้นออกมาให้ได้ฟัง

“Gran Turismo (แกรน ทัวริสโม)” นับเป็นโปรเจคพิเศษและเป็นโปรเจคที่เป็นที่สุดของอัลบั้มเท่าที่เคยทำเพลงมาตลอดชีวิตของ “บุรินทร์” ด้วยเพราะเป็นการรวมตัวของบรรดาเพื่อนฝูงนักดนตรีฝีมือระดับพระกาฬเกือบ 100 ชีวิต มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นสุดยอดของเพลงที่มีความหลากหลาย ให้เป็นอัลบั้มที่สร้างความประทับใจได้อย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็น เบนนี่ โกลสัน (Benny Golson), บอย-ตรัย ภูมิรัตน, กรู๊ฟไรเดอร์ส, อพาร์ทเม้นท์คุณป้า, สยามซีเคร็ทเซอร์วิส (Siam Secret Service), โซลอาฟเตอร์ซิกซ์ (Soul After Six), เมธี โมเดิร์นด็อก, แสตมป์, เล็ก ทีโบน, โซ่ อีทีซี, กบ เสาวนิตย์, อาจารย์เด่น ดู่ประเสริฐ, วงอินดิเคเตอร์จากอังกฤษ, โซลิด สเตท (Solid State), เครื่องสายออเคสตร้า, เครื่องเป่าบิ๊กแบนด์ และระดับอาจารย์อีกมากมาย

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน