ลิปตา

ลิปตา

อัลบั้มของ : ลิปตา

เกี่ยวกับศิลปิน

Lipta : ลิปตา

ที่สมบูรณ์แบบและลงตัวระหว่าง “ภาษา + เสียงร้อง” และด้วยสัมพันธภาพทางดนตรีที่ยาวนานกว่า 5 ปี ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นคู่หูคู่ซี้ที่รักและชอบในการฟังเพลง จนลุกขึ้นมาทำเพลงในแบบของตนเองจนได้ชื่อวงว่า “ลิปตา” กับตำแหน่งศิลปินเบอร์แรกของค่ายเพลง “LOVEiS” ทำให้ชื่อเสียงของ 2 หนุ่ม “แทน – คัตโตะ” เป็นที่กล่าวขานและรู้จักนับแต่นั้น…

หากกล่าวถึงผลงานและประสบการณ์ที่ผ่านมา… “แทน – ธารณ ลิปตพัลลภ” มือคีย์บอร์ด / คนเขียนเพลง และล่าสุด กับตำแหน่ง “แฟนพันธ์แท้ค่ายเพลงเบเกอรี่” เริ่มก้าวสู่ถนนคนดนตรีด้วยการเขียนเพลงให้กับวง “2 become 1” ในเพลง “อยากเจอ คนดีๆ ซักคน” รวมทั้งเพลง “ซักวันเธอจะเข้าใจ” และ “ทฤษฎีใหม่” ให้กับวง Jetset’er ในอัลบั้มแรก และยังเขียนเพลง “what do I do” ให้กับสาวเสียงสวย “พลอย – Little voice” ในอัลบั้มใหม่ล่าสุดที่ใกล้จะออกเร็วๆนี้ นอกจากนั้น “แทน” ยังครีเอทเพลงใหม่ๆ เพื่อไป ร่วมแจมในโปรเจ็คท์พิเศษ “Center Point” ในเพลง “หลงใหล” และยังเรียบเรียงดนตรีใหม่ให้เป็นสไตล์ “ลิปตา” กับเพลง “อย่าเลยนะ” ในอัลบั้ม “สนามหลวง Connect 2” รวมทั้งพ่นภาษาแร็ปลงในเพลง “ความรักที่ซ่อนไว้” ให้กับลง Funky Wah Wah และล่าสุดกับการโปรดิวซ์เพลง “Everyday I love you” ร้องโดย “ตรัย ภูมิรัตน์” ซึ่งเป็นเพลงพิเศษประจำคอนเสิร์ตเพลงรักสุดหวาน “Everyday I love you” ที่จัดขึ้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ส่วน “คัตโตะ - อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล” นักร้องนำ… สตาร์ทก้าวแรกบนเส้นทางแห่งเสียงเพลงจากการเป็น 1 ในศิลปินหน้าใหม่ของอัลบั้ม “LOVEiS Vol. 1” กับเพลงฮอตสุดฮิตอย่าง “กอดตัวเอง” และเป็น 1 ใน 11 ศิลปินเลือดใหม่ที่ได้ร่วมงานกับ “บอย โกสิยพงษ์” ในอัลบั้มครบรอบ 13 ปี “Rhythm & BOYd E1EVEN1H” กับเพลง “คำถามโง่ๆ (See her)” / ร้องเพลงในสไตล์ Bossa Nova กับเพลง “เหมือนเคย” และ “ใคร” ในอัลบั้ม “KUNKsanova Plays The BOYd Kosiyabong Song Book” / ร้องเพลง “ไม่เข็ด” ในอัลบั้ม “The Strangers Vol. 1” / ร่วมแจมในโปรเจ็คท์พิเศษ “Center Point” ในเพลง “หลงใหล” และล่าสุดกับการพลิกบทบาทมาทำงานเบื้องหลัง โดยการเรียบเรียงทำนองในเพลง “คลั่ง” ให้กับวง “7thSCENE” ศิลปินร่วมค่ายร่วมชายคาเดียวกัน

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: