กรู๊ฟไรเดอร์ส

กรู๊ฟไรเดอร์ส

อัลบั้มของ : กรู๊ฟไรเดอร์ส

เกี่ยวกับศิลปิน

กรู๊ฟไรเดอร์ส : GROOVE RIDERS

หลากหลายบทเพลงที่คุ้นหูกันดีเพลงHORMONE,คนใจร้าย,แค่เธอก็พอ,พบกันบนดวงดาว,รักที่เพิ่งผ่านพ้นไปและหยุดทุบทเพลงเหล่านี้ที่ทำให้ทุกคนรู้จักพวกเขา กันดี

ก้อ (ณฐพล ศรีจอมขวัญ) อดีต สมาชิกวง พี.โอ.พี และยังอยู่เบื้องหลังความ สำเร็จของศิลปินแนวร็อคอันดับหนึ่งของเมืองไทยพร้อมกับโปรดิวซ์ และ ร่วมงานกับศิลปินแนวหน้ามากมาย ผู้รวมตัวและก่อตั้งวง “GROOVE RIDERS”

มาตร(มาตรชัย มะกรูดทอง) ตำแหน่งมือกลอง ที่เคยมีผลงานร่วมกับวงดนตรีชั้น นำมากมาย

กั้ง (อดิศักดิ์ หัตถกุลโกวิท) มือกีต้าร์ที่มีประสบการณ์การเล่นดนตรีหลากหลาย แนวมาอย่างโชกโชน เคยได้ร่วมตระเวนเล่นดนตรีแจ๊สกับวง ดร.กะทิ JassBand และมีผลงานของตัวเอง “กั้ง สโนวา”

บุรินทร์ (บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์) “นักร้องนำ” ที่มีน้ำเสียงโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ พร้อมท่วงท่าการเต้นที่สามารถทำให้คนฟังและคนดูชื่นชอบ สนุกไปพร้อมกับลีลา ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งพิสูจน์ได้จากผลงานที่ผ่านมา ควบคู่กับหน้าที่การงานในตำแหน่งด้านบริหารของ บริษัท โตโยต้า มหานคร

เพราะเสน่ห์ดนตรี แนว “DISCO FUNK” (ดิสโก้ ฟังค์) เป็นที่หลงใหล ของสี่หนุ่ม กรู๊ฟไรเดอร์สจากชุดแรก จนกระทั่งถึงงานชุดที่2 ที่ใช้เวลานานถึง 6 ปี ที่พวกเขาพร้อมที่จะรวมตัวทำงานด้วย กันอีก ครั้ง “The Lift” (เดอะลิฟท์) ชื่ออัลบั้มชุดที่ 2 ที่ให้ความนัยว่า ยานพาหนะที่พาพวกคุณไปซึมซับงาน ใหม่ที่มีการพัฒนาดนตรีอย่างไม่หยุดนิ่ง แต่ก็ยังคงกลิ่นไอของดิสโก้ แบบที่ทุกคนคุ้นหูความพิเศษ ของงานชุดนี้ นอกจากแนวดิสโก้ ฟังค์ ดนตรีแนวถนัดของพวกเขาแล้ว ครั้งนี้ กรู๊ฟไรเดอร์สยังได้นำเครื่องสายของวงออเคสตร้าร่วม 30 ชีวิต เข้ามาผสมผสานในงานชุดนี้ นับเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ที่หยิบดนตรีแนวดิสโก้ ผนวกกับเครื่องสายวงใหญ่ ทำให้บทเพลงนั้นมีความไพเราะยิ่งขึ้นอีกทั้งยังมีความจัดจ้าน สีสันฉูดฉาดอีกด้วย

การสื่อภาษาที่ใช้ความเก๋า ความซ่า ความกวน ความยียวน ความเซ็กซี่ ทำให้สี่หนุ่มออกจะเป็น “Bad Boy” โดยที่สามารถสัมผัสได้ในทุกๆบทเพลง ด้วยฝีมือการเขียนเนื้อเพลงของ บอย โกสิยพงษ์, Zentrady และ ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ นอกจากความเซ็กซี่ในแต่ละบทเพลงด้วยเนื้อหาแล้วคอรัส ที่คัดเลือกมาสร้างสีสันในแต่ละบทเพลงก็เฟ้นหาเสียง เซ็กซี่เช่นกันไม่ว่าจะเป็น มาเรียม อัลคาลาลี่ หนึ่งในทีม B5 หรือเสน่ห์ของเสียงที่มีความเก๋าอย่าง คงเดช จาตุรนรัศมี (สี่เต่าเธอ)

ผลงานเพลงล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: