นิว นภัสสร & จิ๋ว ปิยนุช

นิว นภัสสร & จิ๋ว ปิยนุช

อัลบั้มของ : นิว นภัสสร & จิ๋ว ปิยนุช

เกี่ยวกับศิลปิน

นิว นภัสสร & จิ๋ว ปิยนุช

นิว & จิ๋ว คู่ศิลปินดูโอจากเวทีเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ทั้งสองจับคู่กันในนาม นิว & จิ๋ว เจ้าของผลงานเพลงดังอย่าง คนเจ้าน้ำตา , ทำไมต้องเธอ (cover) ,อดใจรอ ,อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน ,รอแล้วได้อะไร , ยิ่งลึกซึ่งยิ่งหวั่นไหว , ตัวจริงไร้ตัวตน , หยุดบอกเลิกกันเสียที ,ไม่รัก ไม่ต้อง,ถ้าไม่ฟังจะถามทำไม,หยุดเข็มนาฬิกาแค่นาทีเดียว,อย่าเอาเขามาเกี่ยวเรื่องนี้ และ ฉันก็รักของฉัน

นิวและจิ๋วเทคนิคการร้องอย่างมีเอกลักษณ์โดดเด่นในเรื่องการใช้ไลน์ประสานในแต่ละเพลง การใช้ไลน์ประสานแบบ Lay Back การใช้เทคนิคMelisma (เมลิสม่า) การคำรามเสียงและการอิมโพรไวส์ และทั้งคู่มักจะร้องประสานเสียงแบบขั้นคู่ ล่าสุดนิวและจิ๋ว รางวัล nine entertain awards 2013 รางวัลนักร้องกลุ่มแห่งปี เป็นอีกรางวัลอันทรงเกียรติของทั้งคู่เลยทีเดียว

ประวัติ นิว นภัสสร & จิ๋ว ปิยนุช

นภัสสร ภูธรใจ (นิว) หรือ นิว เดอะสตาร์ เกิดเมื่อวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2526 โดยมีภูมิลำเนาอยู่ในอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 3 ในรายการ "เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 1" สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมจาก โรงเรียนดาราวิทยาลัย และปริญญาตรีจากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาภาษาญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ปิยนุช เสือจงพรู (จิ๋ว) หรือ จิ๋ว เดอะสตาร์ เกิดเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2525 โดยมีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับตำแหน่งชนะเลิศในรายการ "เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 1" สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนกาวิละวิทยาลัย และปริญญาตรีจากคณะมนุษยศาสตร์ สาขาดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพเชียงใหม่

ซึ่งในขณะที่กำลังศึกษาอยู่นั้น ก็ได้ทำงานไปด้วย คือเป็นนักร้องในผับชื่อ The Cottage โดยการชักชวนจาก นิว เดอะสตาร์ หรือ นภัสสร ภูธรใจ วันหนึ่งนิวได้เห็นประกาศรับสมัครผู้เข้าประกวดร้องเพลง รายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 1 นิวจึงตัดสินใจชวน จิ๋ว มาสมัครด้วย และนั่นก็เป็นก้าวแรกของทั้งสองคนในเวที เดอะสตาร์ ในการแสดงความสามารถในการร้องเพลง

นิว-จิ๋ว คู่ศิลปินดูโอจากเวทีเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ทั้งสองจับคู่กันในนาม นิว-จิ๋ว โดยมีผลงานอัลบั้มชุดแรกใน ชื่อ NJ Together ในปี พ.ศ. 2548 ซึ่งจากอัลบั้มนี้ มีเพลงที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากนั่นคือเพลง คนเจ้าน้ำตา

ในปี พ.ศ. 2551 นิวและจิ๋ว ได้ไปร่วมในโปรเจกต์พิเศษชื่อ Downtown Story โดยนิวและจิ๋วได้ขับร้องใน เพลงเสียบางอย่างเพื่อได้บางอย่าง และ เพลงอดใจรอ

ในปี พ.ศ. 2553 นิวและจิ๋ว กลับมาอีกครั้งในผลงานเพลง Cover เพลงสากลในอดีต ในนาม Scent of Harmony #1 โดยร่วมร้องกับ แนน วาทิยา ส่วนจุดเด่นของอัลบั้มนี้ คือการร้องประสานเสียงร่วมกัน รวมทั้งได้มีโปรเจกต์พิเศษ ชื่อว่า Face 2 Face ซึ่งเป็นการเปลี่ยนสไตล์เพลง แนวการแต่งตัว ของ นิว จิ๋ว จากที่ทุกคนเคยเห็นไปอย่างสิ้นเชิง และในโปรเจกต์พิเศษนี้ได้มีซิงเกิลเพลง เก็บคำว่ารัก (ไว้ใช้ที่อื่น) เพลงแนว Pop Dance ที่ นิว จิ๋ว ยังไม่เคยได้ร้องมาก่อน

ในปี พ.ศ. 2554 หลังจากห่างหายการทำอัลบั้มไปนานหลายปี นิวและจิ๋วได้มีอัลบั้มชุดที่ 2 ชื่อ Next Step ซึ่งอัลบั้มนี้ มีเพลงดังอย่าง อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน ,รอแล้วได้อะไร ,ยิ่งลึกซึ้งยิ่งไหวหวั่น ,ตัวจริงไร้ตัวตน และ เสียงอำลา อัลบั้มนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ก่อนที่ นิว จิ๋ว จะออกอัลบั้มชุดที่ 2 นิว จิ๋ว ได้มีเพลงพิเศษในอัลบั้ม "Re-Feel By Narongwit" นิว จิ๋ว ได้ขับร้องเพลงในอัลบั้มนี้ 2 เพลง "รักยาก ลืมยาก" และ จิ๋ว ได้ร้องเพลง "เสียงของหัวใจ" กับ ป๊อป Calories Blah Blah

ในปี พ.ศ. 2555 หลังจากความสำเร็จของอัลบั้มที่แล้ว ทำให้นิวและจิ๋วมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งเพลงหยุดบอกเลิกกันเสียที ที่นิว จิ๋วไปร่วมร้องในอัลบั้ม Club Friday Based on True Story และยังมีอัลบั้มชุดที่ 3 ชื่อ Signature ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากนับตั้งแต่ปล่อยเพลงไม่รัก..ไม่ต้อง ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มนี้ และเพลงถ้าไม่ฟังจะถามทำไม ที่โดนใจคนทั่วประเทศ

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน