อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์

อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์

อัลบั้มของ : อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์

เกี่ยวกับศิลปิน

อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์
AOF PONGSAK RATTANAPHONG

Profile

อ๊อฟ - ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ นักร้องและนักแสดง ที่แจ้งเกิดจากรายการ เรียลลิตี้โชว์ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ปี 1 (ในขณะนั้นยังเป็น ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย) ปัจจุบันเป็นเจ้าของผลงานเพลงที่ได้รับความนิยมมากมาย ภายใต้สังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

อ๊อฟ - ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ เกิดวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2528 เป็นบุตรคนที่ 4 ซึ่งเป็นคนสุดท้องของครอบครัวรัตนพงษ์

กลางปี พ.ศ. 2547 อ๊อฟได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 12 นักล่าฝัน เจ้าของรหัส V6 ผ่านเข้าสู่โครงการ ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปี 1 ซึ่งมีรูปแบบเป็นรายการ เรียลลิตี้โชว์ ที่ผู้ชมสามารถชมชีวิตนักล่าฝันได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถร่วมโหวตให้กับเหล่าบรรดานักล่าฝัน เพื่อให้สามารถอยู่ในโครงการได้จบครบจำนวน 9 สัปดาห์ ซึ่งในแต่ละสัปดาห์ผู้ชมจะได้รับชมคอนเสิร์ต ที่นักล่าฝันจะมาร้องเพลงตามโจทย์เพลงที่เปลี่ยนแปลงไปทุกสัปดาห์ ซึ่งอ๊อฟก็แสดงความสามารถจนชนะใจแฟน ๆ โหวตให้อ๊อฟอยู่ถึงนัดชิงชนะเลิศ และได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 ไปครอง

ภายหลังจากความสำเร็จของรายการ ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปี 1 บริษัท ยูบีซี จึงเซ็นสัญญา มอบหมายให้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ บริหารนักล่าฝันทั้ง 11 คน และได้ออกอัลบั้มเดี่ยวพร้อมๆ กับเพื่อนกลุ่ม V friends ซึ่งประกอบไปด้วย อ๊อฟ -วิทย์ -จีน -ซีแนม -ปอ -น้ำตาล เมื่อ 14 ธันวาคม 2547

โดยอัลบั้มแรกของอ๊อฟ ใช้ชื่อว่า AOF : V Friends เพลง “จากคนรักเก่า” และ “Would U Please” เป็นเพลงสร้างชื่อของอ๊อฟในฐานะศิลปินหน้าใหม่ ส่งผลทำให้อ๊อฟได้รับรางวัล ศิลปินหน้าใหม่ยอดนิยม แชนแนลวีไทยแลนด์ ครั้งที่ 4 เมื่อ 17 พฤษภาคม 2548

เพลงสร้างชื่อเสียงต่อมาคือเพลง "ตะวันยังมีให้เห็น" จากอัลบั้มพิเศษ A3 Music Project และเพลง "อย่าใกล้กันเลย" เพลง cover จากอัลบั้ม Gift

อัลบั้มที่ 2 ใช้ชื่อว่า To Be Continued มีเพลงที่เป็นที่นิยม คือเพลง "หยุดไม่ได้...ขาดใจ" และ เพลง "คำถามที่ต้องตอบ" เป็นเพลงที่อ๊อฟถ่ายทอดอารมณ์เพลง และแสดงมิวสิกวิดีโอเป็นคนบ้าได้เป็นอย่างดี

อัลบั้มที่ 3 Offering Love เพลง "ของที่เธอไม่รัก" เป็นเพลงฮิตเพลงแรก ตามด้วยเพลง "แทงข้างหลัง...ทะลุถึงหัวใจ" ด้วยเนื้อเพลงที่โดนใจ การถ่ายทอดบทเพลง รวมถึงมิวสิกวิดีโอภาคต่อคนบ้าที่อ๊อฟแสดงออกมา จนเป็นข่าวดังว่าชักนำคนฆ่าตัวตาย? ส่งผลให้เพลงนี้ไต่อันดับชาร์ตเพลงตามคลื่นวิทยุต่างๆ อย่างรวดเร็ว

ผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 4 ใช้ชื่อว่า This is...Aof มีเพลงที่เป็นที่นิยม คือเพลง "เหตุผล 108" "ผิดทั้ง 2 คน" "เธอไม่รัก" รวมทั้งเพลงสุดฮิต "จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ" เพลงประกอบละครดัง "สวรรค์เบี่ยง" ทางช่อง 3 จนติดอันดับครองแชมป์อันดับ 1 [8] มากมาย

ผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 5 Life is Colorful มีเพลงที่เป็นที่นิยม คือเพลง คือเธอหรือยัง อยากให้รู้...รักไม่มีวันเปลี่ยน ผู้ชายคนนี้กำลังหมดแรง และฝุ่นละออง พร้อมกับมีผลงานเพลง "เธอคือดวงใจของฉัน" เพลงประกอบละคร "ดวงใจอัคนี" ทางช่อง 3

ล่าสุด ผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 6 ชื่อ "The Illusion of Love" มีเพลงที่ฮิตติดชาร์ตอย่างเช่น "ของตาย" "เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย" และ "ความเจ็บยังคงหายใจ" ซึ่งส่วนหนึ่งแต่งขึ้นมาจากเหตุการณ์ในชีวิตจริงของอ๊อฟ และเรื่องราวใน Club Friday

ผลงานเพลง อ๊อฟ ปองศักดิ์

พ.ศ. 2547 - AOF : V Friends

Would U Please
จากคนรักเก่า
ฉันคือความเหงา
อย่าโกรธเลย (Feat. ซีแนม)
เธอรู้หรือเปล่า
รู้แล้วนะครับ
เพราะมีเธอ
มือว่างว่าง
กุหลาบ ขวากหนาม
รักเธอไปหมด

พ.ศ. 2549 - To Be Continued

หยุดไม่ได้...ขาดใจ
หนาว
คนเดิมที่แตกต่าง
ไม่อยากให้เธอหลายใจ
อย่าใกล้กันเลย
คำถามที่ต้องตอบ
เธอรู้ไหม
ชั่ววูบเท่านั้น
รักคืออะไร
เผื่อไว้
เช็ดน้ำตาให้หมด

พ.ศ. 2550 - Offering Love

ของที่เธอไม่รัก
ดอกไม้ช่อเดียวที่ฉันมี
ต้องเคลียร์
แทงข้างหลัง...ทะลุถึงหัวใจ
รักเธอไม่ใช่น้อย
ดีอยู่แล้ว
ทนอีกหน่อย
1 วันกับ 10 ปี
หารักใส่ตัว
เตือนความจำ

พ.ศ. 2551 - This is...Aof

ผิดทั้งสองคน
เหตุผลร้อยแปด
คนที่เธอไว้ใจ...ไม่ใช่คนที่เธอรัก
ที่สูง
วันนั้นกับเธอ
เธอไม่รัก
ใจดื้อด้าน
อย่าเสียดาย
ทำอะไรกันดีนะ
จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ
เสียใจได้ยินไหม

พ.ศ. 2553 - Life is Colorful

คือเธอหรือยัง
อยากให้รู้...รักไม่มีวันเปลี่ยน
ผู้ชายคนนี้กำลังหมดแรง
ปากหนัก
Same Same
ฝุ่นละออง
เวลาคือของขวัญที่ดีที่สุด
My Colorful Day
ฉันคนนี้ก็คน
อย่าดีกับฉันเลย
ความลับ

พ.ศ. 2556 - THE ILLUSION OF LOVE

ของตาย
ความเจ็บยังคงหายใจ
เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย
คู่แท้มาแคร์สักที
เพียงข้างหลัง (Feat.เบน ชลาทิศ)
ไว้ในใจ
ตัวสำรอง
ให้มันจริง
คนโง่ที่รักเธอ
Available


ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: