เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ

เกี่ยวกับศิลปิน

เบน ชลาทิศ : Ben Chalatit

ชลาทิศ ตันติวุฒิ หรือ เบน ชลาทิศ (28 กรกฎาคม 2524 - ปัจจุบัน) เป็นสมาชิกวง Monotone ยุคแรก ก่อนเข้าค่ายเบเกอรี่ มิวสิก เป็นนักร้องสมาชิกวงบีไฟว์ปี พ.ศ. 2547 ก่อนมาออกอัลบั้มเดี่ยว

ชลาทิศ ตันติวุฒิ เกิดเมื่อ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2524 ที่โรงพยาบาลสมเด็จศรีราชา มีภูมิลำเนาและเติบโตขึ้นที่อำเภอเมือง จ.ชลบุรี โดยเป็นบุตรชายคนเดียวของครอบครัว

ศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลชลบุรี ตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงประถม 3 จากนั้นศึกษาต่อที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชาจนจบชั้นมัธยม 6 ด้วยความชอบด้านดนตรีเขาจึงเข้าศีกษาต่อระดับปริญญาตรีที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

จากนั้นในปี พ.ศ. 2544 เบน ได้รวบรวมกลุ่มเพื่อนที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล มาตั้งวงดนตรีที่มีชื่อว่าโมโนโทน โดยมีเพลงที่เป็นที่รู้จักอย่างเพลง "Celebration" ที่ขึ้นถึงอันดับหนึ่งในการจัดอันดับเพลงของรายการวิทยุคลื่น 104.5 แฟตเรดิโอ และ คลื่น 103.5 โมเดิร์นเลิฟ

หลังจากนั้นเบนเริ่มเป็นที่สนใจในวงกว้างจากผลงานเพลงต่อมาอย่างเพลง "Turn Off The Light" และเพลง "Susan Jones" ซึ่งเป็นเพลงคัฟเวอร์ของ เบิร์ดกับฮาร์ท ซึ่งอยู่ในอัลบั้ม "Perspective 1" จากผลงานดังกล่าว เบน จึงได้ร่วมงานกับ บอย โกสิยพงศ์ ในอัลบั้ม "Bakery love is Forever" ในปี พ.ศ. 2545 กับเพลงที่ชื่อว่า "ใกล้" และกับเพลง "คะแนนแห่งชีวิต" จากอัลบั้ม "พอ" ของ บอย โกสิยพงศ์ ในปีต่อมา

ปี พ.ศ. 2546 เบนได้มาร่วมงานกับบอย โกสิยพงศ์ เต็มตัวในอัลบั้ม "Millon Ways To Love Part 1" โดยได้ร่วมร้องเพลง "คนข้างล่าง" และเพลง "ล้มบ้างก็ได้" ถัดมาในปี พ.ศ. 2547 เบนได้ร่วมทำงานกับกลุ่มเพื่อนที่เป็นนักร้องซึ่งเคยร่วมงานกับ บอย โกสิยพงศ์ อาทิ เค้ก, มาเรียม, โต๋ และคิว ออกอัลบั้มในนามของกลุ่ม บีไฟว์ (B5)

จนกระทั่งเดือนสิงหาคม ปี พ.ศ. 2548 เบน จึงได้ออกผลงานเดี่ยวของตัวเองเป็นอัลบั้มแรกที่ชื่อ "เบน ชลาทิศ" ซึ่งเป็นอัลบั้มชุดแรกที่เบนได้แสดงฝีมือการร้องของตัวเองทั้งชุดเป็นครั้งแรก ปัจจุบัน เบน ยังมีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งงานเพลงเก่าที่นำมาคัฟเวอร์ใหม่ และงานเพลงประกอบโฆษณา ประกอบละครมากมาย ล่าสุด เบน มีโอกาสร้องเพลงประกอบละครเรื่อง "ชายกลาง" ซึ่งเป็นละครเวทีของบริษัทเวิร์คพอยท์ จำกัด

ด้านชีวิตส่วนตัว เบนได้ออกมาประกาศกับสังคมว่าเป็นเกย์ และทางบ้านก็ให้การยอมรับด้วย

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน