ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์

ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์

อัลบั้มของ : ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์

เกี่ยวกับศิลปิน

ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์

จุลจักร จักรพงศ์ (ชื่อเล่น: เล็ก) มีชื่อจริงว่า ฮิวโก จุล อเล็กซานเดอร์ เลวี (อังกฤษ: Hugo Chula Alexander Levy) เกิดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2524 ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นบุตรชายคนโตของหม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ กับแอลเลน เลวี ถือเป็นหลานตาของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ ซึ่งเป็นพระโอรสในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ ฮิวโก้มีเชื้อสายไทย-อังกฤษ-รัสเซีย และสก็อตผ่านทางมารดา และเขายังมีน้องชายต่างบิดาหนึ่งคนคือ โดมินิก ภูวสวัสดิ์ จักรพงศ์ (อังกฤษ: Dominic Phuwasawat Chakrabongse, พ.ศ. 2534 -)

ในวัยเด็กฮิวโก้ได้ศึกษาที่โรงเรียนจิตรลดา จากนั้นไปเรียนต่อที่โรงเรียนชาร์เตอร์ เฮ้าส์ กรุงลอนดอน อนึ่งเนื่องจากจุลจักร จักรพงษ์ ใช้นามราชสกุลตามมารดา นามสกุลของเขาจึงไม่ใช้คำลงท้าย "ณ อยุธยา"

เขาได้สมรสกับทัศนาวลัย องอาจอิทธิชัย ได้เปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลามตามภรรยาซึ่งเป็นอดีตหุ้นส่วนของบริษัท ฮาวคัม เอ็นเทอร์เทนเมนท์จำกัด โดยมีวินัย สะมะอุน เป็นผู้ดำเนินการพิธี โดยได้จัดพิธีสมรสแบบอินเดีย-โมร็อกโก ณ วังจักรพงษ์ เมื่อวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2552 ปัจจุบันมีบุตรชาย 2 คน ชื่อ ทัศนจักร จักรพงษ์ (ชื่อเล่น: ฮาเปอร์ ชื่ออิสลาม:ฮารูน) และ ฮันเตอร์

อัลบั้มเพลง ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์

สิบล้อ (ปี 2544 / หัวลำโพงริดดึ่ม)
มนต์รักสิบล้อ (ปี 2546 / มอร์ มิวสิก)
Skyline (ปี 2547, ร่วมผลิต-เป็นอัลบั้มของกันตะ กัลย์จาฤก)
เสียงเพลงสิบล้อ (ปี 2548 / มอร์ มิวสิก)
เงินๆ ทองๆ (ปี 2549 / วอร์เนอร์ มิวสิก ไทยแลนด์)

อัลบั้มเดี่ยว

Old Tyme Religion (2011 / Roc Nation / Sony Music Entertainment)

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน