ค็อกเทล

ค็อกเทล

อัลบั้มของ : ค็อกเทล

เกี่ยวกับศิลปิน

จากหนึ่งประโยคเล็กๆที่ถูกตัดออกจาก เพลง เธอทำให้ฉันเสียใจเมื่อหลายปีก่อน ถูกนำมาแต่งเติมขยายความจนกลายมาเป็น “โปรดเถิดรัก” ซิงเกิ้ลลำดับที่สามของ COCKTAIL ต่อจาก คุกเข่า และ น้ำตาสุดท้าย โปรดเถิดรักเป็นเพลง Rock Ballad ฟอร์มใหญ่ที่สุดตั้งแต่วงเริ่มทำดนตรีกันมา ด้วยการร่วมงานบันทึกเสียงกับวงออเคสตร้าเต็มวงเป็นครั้งแรกส่งผลให้้ความ ละมุนละไมและความอ่อนหวานยิ่งใหญ่ของเพลงถูกผลักดันออกมาจนถึงที่สุด เนื้อหาของเพลงพูดถึงการตามหาความหมายของความรัก ในเมื่อรักและทุกข์เป็นของคู่กัน เราจะรักไปเพื่ออะไร ?

ค็อกเทล (อังกฤษ: Cocktail) เป็นวงดนตรีร็อกค่ายจีนี่เรคคอร์ดส ปัจจุบันมีสมาชิกด้วยกันทั้งหมด 4 คน ประกอบไปด้วย "โอม" ปัณฑพล ประสารราชกิจ "เชา" ชวรัตน์ หรรษคุณาฒัย "ปาร์ค" เกริกเกียรติ สว่างวงศ์ และ "ฟิลิปส์" ฟิลิปส์ เปรมสิริกรณ์ โดยมีโอมเพียงคนเดียวที่เป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้งของวง

Cocktail (2545)

อัลบั้มแรกสุดของ "' Cocktail "' ซึ่งจุดประสงค์ในการออกจำหน่ายอัลบั้มนี้แต่แรกเริ่มเดิมทีเป็นเพียงเพื่อการจัดจำหน่ายภายในโรงเรียน เตรียมอุดมศึกษาเท่านั้น แต่ต่อมาได้มีการวางจำหน่ายในร้าน ดีเจสยาม และ น้องท่าพระจันทร์ เป็นอัลบั้มที่เริ่มทำให้วงเป็นที่รู้จักในหมู่นักเรียนมัธยมปลาย และสร้างกลุ่มแฟนที่สนใจผลงานขึ้นมาได้บ้างในเวลานั้น

1.ยิ้มให้ฉันหน่อย
2.ซ้ำซ้อน
3.หลบหน้า
4.อยาก
5.ไม่รู้
6.UFO
7.Nobody
8.รักไม่ลงตัว
9.เศษซากความฝัน
10.ไม่น่าเลย

อัลบั้มนี้ มีเพลงเด่น ๆ อย่าง ซ้ำซ้อน หลบหน้าและเศษซากความฝัน ลักษณะของอัลบั้มใกล้เคียงความเป็น Compilation มากกว่างานของวง ๆ เดียว กล่าวคือเป็นการรวมตัวกันของนักดนตรีมัธยมปลายภายในโรงเรียนเตรียมอุดมหลาย ๆ วง โดยเพลงหลบหน้า และ Nobody เป็นเสียงร้องของ บู๊ วิศรุต เตชะวรงค์ นักร้องของ Skykick Ranger

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: