มาเจนต้า

มาเจนต้า

อัลบั้มของ : มาเจนต้า

เกี่ยวกับศิลปิน

มาเจนต้า : Magenta

“สามช่าพั้งค์” เป็นอีกนิยามทางดนตรี ที่ 4 หนุ่มในนาม มาเจนต้า คิดค้นผสมผสานซาวน์ดนี้ขึ้นมา เพื่อเติมแต้มสีสันลงไปในดนตรี ที่เต็มไปด้วยลูกเล่นความสนุก อุดมไปด้วยลูกบ้า แต่ไม่เพี้ยนจนเสียสติ!

แกนนำของ มาเจนต้า คือ พล่ากุ้ง ดีเจ.หนุ่มมาดกวน ที่มีบุคลิกยียวนกวนอวัยวะทุกส่วนประสาทในร่างกาย ที่หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดี พล่ากุ้ง ชักชวนเพื่อนๆอีก 3 คน ที่ไม่ใช่สมาชิกยุคเริ่มต้นมารวมตัวกันอีกครั้งในนามของ มาเจนต้า อันประกอบไปด้วย หลุยส์, เบิร์ด และ พีท เพราะสมาชิกดั่งเดิมต่างแยกย้ายกันไป หลังจากที่เคยมารวมวงกันในฐานะศิลปินฝึกหัดของค่าย แบล็คชีพ มิวสิค โดยรวมอยู่ในกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “โคตรอินดี้” และออกซิงเกิ้ลแรก “โจ๊กอาม่า” ซึ่งซิงเกิ้ลนี้กลายมาเป็นเพลงฮิทในหมู่วัยรุ่นเด็กแนว และสร้างชื่อให้กับ มาเจนต้า จนเป็นรู้จัก

แม้ในเวลานั้น มาเจนต้าจะยังไม่ใช่วงดนตรีที่มีเพลงฮิทติดตลาดบน จนเรียกว่าเป็นวงดัง แต่พวกเขาก็มีซิงเกิ้ลที่สอง “โอ้ทะเล” ออกมาตามคำเรียกร้องของแฟนเพลง พร้อมๆกับการย้ายค่ายไปอยู่กับ สนามหลวง เรคอร์ด ก่อนที่สมาชิกแต่ละคนจะอำลาไปทำความฝันของตัวเอง

แม้เส้นทางของ มาเจนต้า ในพาร์ทแรกจะสิ้นสุดลง แต่เชื้อไฟก็ยังไม่มอดสนิท เพราะมันยังครุกรุ่นอยู่ในความคิดของ พล่ากุ้ง ตลอดเวลา ในที่สุด เมื่อเวลาของมันเดินทางมาถึง พล่ากุ้ง ได้ไปเจอกับ หลุยส์ หนึ่งในสมาชิก โคตรอินดี้ ในงานประกวดดนตรีแห่งหนึ่งที่เขาไปเป็นพิธีกร เลยชักชวนกันมารวมวง และผลต่อเนื่องจากงานนั้นทำให้ พล่ากุ้ง และ หลุยส์ ได้เจอกับ เบิร์ด มือเบสที่เป็นเข้าไปประกวดดนตรีอยู่ในงานนั้นเช่นกัน ต่อมา เบิร์ด เลยแนะนำ พีท เพื่อนสนิทซึ่งเป็นมือกลองเข้ามาออดิชั่น ในที่สุดเมื่อพวกเขาทั้ง 4 คลิกกัน การเดินทางของ มาเจนต้า ก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งที่ โซนี่ มิวสิค พร้อมกับนิยามทางดนตรีบทใหม่ ที่ทุกคนช่วยกันคิดค้นขึ้นมา และเรียกมันว่า แนว “สามช่าพั้งค์”

ผลงานเพลงล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน