บุดดาเบลส

บุดดาเบลส

อัลบั้มของ : บุดดาเบลส

เกี่ยวกับศิลปิน

บุดดาเบลส

บุดด้า เบลส (อังกฤษ: Buddha Bless) หรือ พระพุทธเจ้าอวยพร จากกลุ่มก้านคอคลับ ประกอบด้วยสมาชิก อุ๋ย–นที เอกวิจิตร, เอ็ม–กิตติพงษ์ คำสาตร์ และโต้ง–สุรนันต์ ชุ่มธาราธร มีแนวเพลงเป็นเร้กเก้แดนซ์ฮอลล์ มีสัญลักษณ์ประจำตัวที่นอกจากจะเป็นไฟเขียว ไฟแดง ไฟเหลือง ด้วยเนื้อหาที่อิงธรรมะช่วยส่งเสริมสร้างสรรค์สังคมด้วยหลักคำสอนในพระพุทธศาสนา สภาองค์กรพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทยจึงมอบรางวัล “ต้นโพธิ์ทอง” ให้แก่พวกเขา โดยเพลงที่ทำให้ได้รับรางวัลคือ ‘ใจเย็น’ ‘ลำยอง’ ‘ชิงหมาเกิด’ และ ‘ยาเสพติด’

ทั้งสามคนเริ่มพบกัน เริ่มจาก นทีกับสุรนันต์ คือสองจากห้าสมาชิก ซึ่งทำเพลงฮิปฮอปใต้ดิน แต่ภายหลังแยกตัวออกมา โดยนทีเล่าว่า "ตอนแรกผมอยู่เอวายเอ็ม มีท้อป ที่ตอนนี้ทำดับเบิ้ลซิกส์ทูเป็นตัวตั้งตัวตี เราทำเพลงกันเองที่บ้าน วันหนึ่งท้อปเขาขึ้นไปร้องฟรีไมค์ที่ผับ พี่โจ้ เห็นก็ชวนพวกเรามาร่วมงาน ในอัลบั้มชุดนี้ทั้งสามคนช่วยกันแต่งเนื้อ โดยมี เป็นโปรดิวเซอร์และทำดนตรีให้ มีเพลงดังอย่างชิงหมาเกิด และลำยองเป็นต้น

บุดด้า เบลส ยังมีผลงานร่วมกับศิลปินอื่นอย่าง ซาซ่า เสนาหอย และยังมีผลงานรวมในอัลบั้ม ก้านคอคลับ 2 มีเพลงดังอย่าง หลังจากนั้นมีผลงานอัลบั้มชุดที่ 2 ที่ชื่อ มีเพลงเปิดตัวคือ อัลบั้มนี้ กุ๊ยอุ๋ย รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ และทำดนตรีรวมไปถึงเขียนเนื้อร้องเองเกือบทั้งหมด โดยสมาชิกที่เหลือคือกิตติพงษ์ สุรนันต์ยังคงรับหน้าที่ช่วยกัน โดยกุ๊ยอุ๋ยมีแฟน1คนชื่อ

สมาชิก บุดดาเบลส

นที เอกวิจิตร (อุ๋ย หรือ กุ้ยอุ๋ย) หน้าที่ในวง ขับร้อง วันเกิด 14 เม.ย. 2522 สถานที่เกิด BKK อดีตนักขายรถถัง แต่ต่อมาได้เลิกจากอาชีพดังกล่าวเพื่อตั้งใจหาประสบการณ์ตามเป้าหมายของชีวิต เคยมีผลงานเพลงซึ่งเป็นที่คุ้นเคยหลายชิ้น จากพระเอกมิวสิกวิดีโอ เพลง “ ไม่ใช่ผู้ชาย” ของดูบาดู และผลงานเสียงในการ Featuring ให้กับศิลปิน สิงห์เหนือเสือใต้ และส้ม อมราอีกด้วย

กิตติพงษ์ คำศาสตร์ (เอ็ม หรือ โก๋เอ็ม) ชื่อเล่น เอ็ม หน้าที่ในวง ขับร้อง วันเกิด 24 มิ.ย. 2523 สถานที่เกิด โรงพยาบาล ทำงานเกี่ยวกับศิลปะที่เน้นในเรื่องของการลงสีออกแบบบนกำแพงตามงานจ้างหรืออีเวนต์ที่ต้องการบรรยากาศแบบฮิปฮอปซีน เคยมีผลงานบันทึกเสียงร้องไว้ในอัลบั้มของ ส้ม อมราเช่นกัน

สุรนันต์ ชุ่มธาราธร (โต้ง หรือ เก๋าโต้ง) ชื่อเล่น โต้ง หน้าที่ในวง rap วันเกิด 18 ธ.ค. 2519 สถานที่เกิด โรงพยาบาล ฉายา เก๋าโต้ง ทำหน้าที่โปรดิวเซอร์และพิธีกรยูบีซี มีความเชี่ยวชาญเฉพาะตัวด้านศิลปะป้องกันตัว อดีตอาจารย์สอนเทควันโด ปัจจุบันสอนคาโปเอร่า(ศิลปะป้องกันตัวแขนงหนึ่ง)ด้วย ซึ่งเคยได้เป็นแชมป์เทควันโดเกาะเหนือของนิวซีแลนด์ และเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งชมรมคาโปเอร่า แห่งประเทศไทย

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน