ฟรายเดย์

ฟรายเดย์

อัลบั้มของ : ฟรายเดย์

เกี่ยวกับศิลปิน

FRIDAY (ฟรายเดย์)

13 ปีบนเส้นทางดนตรีของ 3 หนุ่ม บอย – ตรัย ภูมิรัตน (ร้องนำ) หนึ่ง – เกรียงไกรวงษ์วานิช(กีตาร์)ดุลย์–อดุลย์รัชดาภิสิทธิ์(กีตาร์, ร้องนำ)วงดนตรีของวงการเพลงที่หลายต่อหลายคนการันตรีถึงฝีมือและความสามารถวงดนตรีที่อัดแน่นด้วยคุณภาพของเพลงเพราะๆ ไว้อย่างเต็มเปี่ยม

ตั้งแต่วันที่ FRIDAY (ฟรายเดย์) เริ่มต้นประกวดดนตรีกันตั้งแต่มัธยม จนเข้ามาถึงมหาวิทยาลัย เพื่อนสามคน บอย, อดุลย์, หนึ่ง ก็ชวนกันมาทำ วงดนตรี เหมือนกับวัยรุ่นที่วิ่งตามหาความฝัน รวมวง เริ่มทำดนตรีกันเอง และจากเพลงที่ถูกเขียนขึ้นจาก “บอย” พร้อมด้วยทำนองดนตรีจากเพื่อนทั้ง “หนึ่งและดุลย์” ช่วยกันปรับแต่งอารมณ์ ออกแบบบทเพลงให้สวยงามลงตัว จนกลายเป็นบทเพลงแบบ FRIDAY และมาถึงวันนี้ ดูเหมือนว่าความฝันครั้งใหม่ของพวกเขากำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้วอีกครั้ง..

FRIDAY (ฟรายเดย์) เติบโตมากับเพลงไทยในสไตล์ “พ็อพ” ของบ้านเรา ที่มีเสน่ห์ของเมโลดี้ บวกกับอารมณ์ดนตรีที่รื่นหู อีกยังใกล้ชิดกับความรู้สึกของเรา สิ่งเหล่านี้หล่อหลอมดนตรีและบทเพลง ของฟรายเดย์ให้อกมาเป็นเพลง “ไทยพ็อพ” ที่น่าฟัง.. “..เพลงไทยพ็อพในรูปแบบของฟรายเดย์นั้น เราชอบที่จะให้มีซาวด์กีตาร์ที่หลากหลายเป็นกลิ่น อายอยู่ในทุกเพลง เราจึงอยากจะเรียกแนวดนตรีของวงเราว่า “กีตาร์พ็อพ” คือเป็นเพลงพ็อพที่คุณจะ เพลิดเพลินไปกับเสียงกีตาร์ครับ”

เสน่ห์ของวงฟรายเดย์อาจจะไม่ได้อยู่ที่มีแฟชั่นหวือหวาตามสมัย แต่บทเพลงของพวกเขาเมื่อ ผ่านมาให้เราได้ยินเมื่อไหร่ จะตกค้างอยู่ในใจเราเนิ่นนาน เป็นบทเพลงที่ฟังครั้งใดเหมือนได้พบกับ เพื่อนเก่าที่ไม่เคยห่างหายไปไหน คนที่มาคอยร้องเพลง บอกเล่าเรื่องราวอยู่ข้างๆ ตบไหล่กันเมื่อเหงา ปลอบใจกันตอนที่เศร้า แล้วแต่จะตีความตามประสาเพื่อนถึงเพื่อนในความหมายของแต่ละคน ดังนั้น หากจะพูดว่า เราได้ยินเสียงมิตรภาพและความอบอุ่น ผ่านมาจากบทเพลงของพวกเขา ก็คงจะไม่ผิดนัก

กว่า 3 ปี ที่เริ่มตั้งแต่ทยอยส่งมินิอัลบั้ม ออกมาเป็นซีรี่ย์ๆ ให้แฟนเพลงได้สะสมกันมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น มินิอัลบั้ม สีฟ้า “Serves” (เซิฟร่า) มินิอัลบั้ม สีม่วง “Lavender” (ลาเวนเดอร์) และสุดท้ายพร้อมปิดซี่รีย์ กับมินิอัลบั้ม “Butter Scocth” (บัทเตอร์ สก๊อต) อัลบั้มสีส้มลำดับสาม ซึ่งในทุกอัลบั้มของพวกเขา ล้วนเป็นอัลบั้มที่ถูกออกแบบมาอย่างงดงาม อธิบายความหมายในแต่ล่ะสี ผ่านเรื่องราวของความรู้สึกมากมายที่มีแง่มุมหลากหลาย ต่างบทบาท ต่างวาระไม่ซ้ำกัน

การกลับมาครั้งนี้ FRIDAY(ฟรายเดย์) รวบรวมทุกบทเพลง จากทุกมินิอัลบั้ม ทุกคำร้อง ทุกเมโลดี้และท่วงทำนอง สีทุกสี ถูกนำมาย้อมรวมกัน พร้อมกับเพิ่มเติมสีสันของเพลงใหม่เข้าไปด้วย จนออกมาเป็นอัลบั้มชุดนี้ Colorfication (คัลเลอร์ฟิเคชั่น) อัลบั้ม…ที่ย้อมรวมทุกสีแห่งความรักจากที่ผ่านมา อัลบั้ม…ที่มีเรื่องราวอันสดใสซึ่งอบอวลไปด้วยกลิ่นหอม ผสมเข้ากับรสชาติของความหวานมัน อัลบั้ม…ที่อยากชวนให้คุณฟัง สีสันที่กลมกล่อมเหล่านั้น สีสันที่วาดระบายลงในบทเพลงน่าฟัง หลากสีสันที่หลอมรวมเป็นสีเดียวในแบบฉบับของ FRIDAY

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: