อพาร์ตเม้นต์คุณป้า

อพาร์ตเม้นต์คุณป้า

อัลบั้มของ : อพาร์ตเม้นต์คุณป้า

เกี่ยวกับศิลปิน

อพาร์ตเม้นต์คุณป้า

ประวัติ อพาร์ตเม้นต์คุณป้า

อพาร์ตเมนต์คุณป้า รวมตัวกันในปี พ.ศ. 2545 โดยเริ่มจากการแจมดนตรีกันเล่นๆ 3 คนของ จ้า - ทรรศน์ฤกษ์ ลิ่มศิลา, ใหม่ - ภู่กัน สันสุริยะ และ บอล - กันต์ รุจิณรงค์ หลังจากนั้นจึงเริ่มชักชวน ตุล - ตุล ไวทูรเกียรต ซึ่งเคยเป็นอดีตนักร้องนำวง "อะไรจ๊ะ" และ ปั๊ม - ปิย์นาท โชติกเสถียร อดีตสมาชิกวง "สยามซีเคร็ทเซอร์วิส" ในอดีต มาร่วมแต่งเพลงกันเป็นเรี่องเป็นราว

ชื่อวง "อพาร์ตเมนต์คุณป้า" มีที่มาจาก ชื่ออพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งแถวลาดพร้าว พวกเขาออกอัลบัมแรก "Bangkok Love Story" มีเพลงที่เป็นที่นิยม อาทิเพลง "กำแพง" ที่ขึ้นถึงอันดับ 1 ของชาร์ตแฟตเรดิโอ และได้รับรางวัลเพลงยอดเยี่ยม จากงาน แฟตอวอร์ด ปี พ.ศ. 2547 รวมถึงมิวสิควิดีโอเพลง "กำแพง" ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมิวสิควิดีโอยอดเยี่ยมจาก Channel [v] Awards 2005 อีกด้วย ส่วนเพลงอื่น อาทิเช่น "อพาร์ตเมนต์คุณป้า", "อิสระในความเมา", "ถ้วยกาแฟที่ถูกลืม" ก็ได้รับความนิยมตามมาเช่นเดียวกัน โดย อพาร์ตเมนต์คุณป้าได้รับเกียรติเป็นแขกรับเชิญ และตระเวนทัวร์ร่วมกับวงดนตรีอินดี้อีกหลายๆ วงในงานคอนเสิร์ตต่างๆ มากมาย ทั้งในและต่างประเทศ

ต่อมาปี พ.ศ. 2547 พวกเขาก็ออกอีพีอัลบั้ม "ยัวร์เฟิร์สคิสส์" (Your First Kiss) ที่นับว่าเป็นอีพีที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีเพลงที่เป็นที่นิยม เช่น "เรื่องธรรมดา", "ร็อคแอนด์โรลเราเล่น", "ฟรอยด์", "ทัก", "ด้วยน้ำลาย", "สูง" ได้ทยอยไต่ขึ้นไปติดอันดับต้นๆ บนชาร์ตแฟตเรดิโอ

ถัดมาเพียงปีเดียว ซิงเกิล "เสือร้องไห้" ก็ออกมาในปี พ.ศ. 2548 ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อเดียวกันที่กำกับโดยน้องชายของโน้ต อุดม ตามมาด้วยอัลบั้มที่สอง "Romantic Comedy" ที่ออกมาในปี พ.ศ. 2549 และกวาดรางวัลในสาขาต่างๆ ทั้ง ศิลปินยอดเยี่ยม อัลบั้มยอดเยี่ยม และเพลงยอดเยี่ยมจากหลายเวทีไปครอง

วงอพาร์ตเมนต์คุณป้าเคยได้รับโอกาสได้ขึ้นเล่นในงาน Hundred rock เมื่อ ปี พ.ศ. 2548 ร่วมกับศิลปินชั้นนำต่างประเทศมากมาย และเคยร่วมโครงการ FAT Connection โดยเล่นกับวง The Traveller จากญิ่ปุ่น ที่ Brick Bar ถนนข้าวสาร

สมาชิก อพาร์ตเม้นต์คุณป้า

ประกอบด้วย

ตุล ไวทูรเกียรต (ตุล) - ร้องนำ
ปิย์นาท โชติกเสถียร (ปั๊ม) - กีต้าร์
กันต์ รุจิณรงค์ (บอล) - กีต้าร์
ภู่กัน สันสุริยะ (ใหม่) - เบส
ทรรศน์ฤกษ์ ลิ่มศิลา (จ้า) - กลอง

ผลงานอพาร์ตเม้นต์คุณป้า อัลบั้มเพลง

บางกอกเลิฟสตอรี (1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2546)
โรแมนติกคอมเมดี (พ.ศ. 2549)
สมรสและภาระ (17 กันยายน พ.ศ. 2551)
รักสนิยม (22 ตุลาคม พ.ศ. 2556)

อีพีและซิงเกิล

ยัวร์เฟิร์สคิสส์ (6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2547)
เสือร้องไห้'' (5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548)
ลิปสติกบนลิปสติก (8 มีนาคม พ.ศ. 2551)

บันทึกการแสดงสด

ไลฟ์แอนด์รอง'' (10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550)

อัลบั้มรวมเพลง และผลงานอื่นๆ

เพลง สงกรานต์ จากอัลบั้ม A Day Album 3
เพลง กำแพง (New Version) จากอัลบั้ม DDT CD#1
เพลง Turn On Tune In ร่วมกับ ฟูตอง จากอัลบั้ม Fat Code 2
เพลง If You Want To (Demo Version) จากอัลบั้ม Give#1
อัลบั้มรวมเพลง The Greatest Shit ปี พ.ศ. 2555

ข้อมูลจาก wikipedia

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน