น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์

น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์

อัลบั้มของ : น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์

เกี่ยวกับศิลปิน

น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์

ชีรณัฐ ยูสานนท์ หรือชื่อเล่น น้ำชา (27 พฤศจิกายน 2531 — ) เป็นนักร้องชาวไทย สังกัดแกรมมี่ มีชื่อเสียงจากผลงานเพลง "รักแท้...ยังไง" และผลงานละครเรื่อง "พิมมาลา" ที่เธอรับบทเป็น "น้ำนวล"

ประวัติ

ชีรณัฐ ยูสานนท์ มีชื่อเล่นว่า น้ำชา เป็นบุตรของร้อยเอกชมพล กับสุนิสา ยูสานนท์ มีน้องชายหนึ่งคนชื่อกษิดิศ ยูสานนท์ (ชื่อเล่น: น้ำซุป) ครอบครัวมีฐานะค่อนข้างดี มารดาเป็นประธานบริษัทและเป็นผู้บริหารโรงแรม ส่วนบิดารับราชการทหารและเป็นนักการเมืองพรรครักษ์สันติ

ชีรณัฐเข้ารับการศึกษาที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย จนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จึงย้ายไปเรียนประจำที่วิทยาลัยเซนต์บริจิตส์เลสมูร์ดี (St. Brigids College Lesmurdie) เมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย หลังสำเร็จการศึกษาเธอจึงกลับมาศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร แต่ด้วยเธอไม่มีเวลาไปเรียนเนื่องจากงานในวงการ ท้ายสุดจึงย้ายไปเรียนวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เธอใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็ก ชีรณัฐจึงขอทางบิดามารดาเรียนด้านดนตรีและศิลปะ เช่น เปียโน, บัลเลต์ และวาดเขียน และสนใจที่จะศึกษาต่อต่างประเทศเมื่ออายุ 14 ปี เพื่อหาประสบการณ์เรื่องศิลปะและการร้องเพลง โดยมีครอบครัวให้การสนับสนุน ทั้งนี้เมื่อครั้งเธอยังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย เธอเคยประกวดร้องเพลงประสานเสียงกับเพื่อน ๆ ในห้องโดยได้ตำแหน่งชนะเลิศ และเมื่อครั้งที่เธอศึกษาอยู่ต่างประเทศเธอได้ร้องเพลงในงานโรงเรียนโดยเพื่อน ๆ ได้แสดงความชอบใจ จนกลายเป็นแรงผลักดันให้เธออยากร้องเพลงต่อไป

ขณะเธอศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยศิลปากร เธอได้อัดเสียงร้องของตนเองและส่งเดโมเทปไปสมัครที่แกรมมี่และได้รับการคัดเลือกในเวลาต่อมา สถาพร พานิชรักษาพงศ์ กรรมการผู้จัดการ จีเอ็มเอ็ม ทีวี ได้เข้ามาบอกเธอว่า "รู้ไหม ชาจะได้เป็นนักร้องแล้วนะ" โดยผลงานชิ้นมีชื่อของเธอคือ "รักแท้...ยังไง" และ "ดาวบนฟ้า ปลาในน้ำ เธอในฝัน" แต่งขึ้นโดยนิติพงษ์ ห่อนาค

ผลงานเพลง

อัลบั้ม รักแท้...ยังไง

"ดาวบนฟ้า ปลาในน้ำ เธอในฝัน"
"รักแท้...ยังไง"
"คนเย็นชา..ไม่เหลือใคร"
"ที่ฉันเคยยืน"
"แลกกับการได้รักเธอ"
"ลูกไม้ตื้นตื้น"
"อยากรู้"
"คนที่ไว้ใจ..ร้ายที่สุด"
"อยากเขกหัวตัวเอง"
"ปิดหู ปิดตา"
"NO L. ก. ฮ."

อัลบั้ม Lips Me Please

"รักน่าดู" (Feat.Mighty Mouth)
"สองใจรวมกัน" (Duet with ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ)
"ฉันรู้"
"รักทุกฤดู"
"ไม่เคยแพ้ใครแต่ไม่ชนะใจเธอ"
"ลมเพ ลมพัด"
"อย่างน้อยก็เพื่อน"
"คือเธอ"
"ยังไม่พร้อมฟัง"
"คนไม่รู้ตัว"
"รักทุกฤดู (Love Mix)"

Namcha (New Single)

Fine Fine Fine
ลับหลัง ทำไม
เกิดมาแค่รักกัน (เพลงประกอบละคร เหนือเมฆ 2)
พรหมลิขิต
ฉันรักเธอที่เป็นแบบนี้ (เพลงประกอบละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ)
อยากจับเธอเปลือย
ไม่ได้หมดรัก แต่หมดแรง

ผลงานเพลงล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: