หนู มิเตอร์

หนู มิเตอร์

อัลบั้มของ : หนู มิเตอร์

เกี่ยวกับศิลปิน

หนู มิเตอร์

ศิลปินนักร้อง นักดนตรี และโปรดิวเซอร์ฝีมือดี ที่คลุกคลีอยู่ในวงการเพลงลูกทุ่งและเพื่อชีวิตมาแล้วอย่างโชกโชน มากความสามารถทำงานทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง เป็นนักแต่งเพลงที่มีสไตล์ภาษาเพลงอบอุ่น โรแมนติก โดดเด่นด้วยเสียงร้องที่หวานนุ่ม ละมุนละไม มีสไตล์ มีเอกลักษณ์ด้วยสำเนียงเสียงขลุ่ยที่ไม่เหมือนใครซึ่งรู้จักกันดีในฉายา“ขลุ่ยพิฆาต” และยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินชื่อดังมากมาย เช่น บ่าววี อาร์ สยาม , หลวงไก่ อาร์ สยาม , บิว กัลยาณี อาร์ สยาม ,อู๋ พันทาง อาร์ สยาม เป็นต้น

หลังจากสร้างสรรค์งานเพลงให้ศิลปินในค่ายอาร์ สยามจนประสบความสำเร็จโด่งดังแจ้งเกิดไปแล้วหลายต่อหลายคน วันนี้ หนู มิเตอร์ อาร์ สยามได้สร้างทีมงานใหม่ในนาม “ภูมิไท” มาดูแลเรื่องผลิตเพลงให้กับศิลปินในค่าย เป็นยูนิตใหม่ในสังกัด อาร์ สยาม ที่มี หนู มิเตอร์ เป็นผู้บริหารเอง และนี่คืออีกหนึ่งอัลบั้มที่จะพิสูจน์งานเพลงของเขา

ชุดที่ 4 อัลบั้ม “คนเดิมที่คุ้นเคย” งานเพลงหวาน อบอุ่น หวานไพเราะ นุ่มนวล มีเพลงเพราะโดนใจหลายเพลง อาทิ เกลียดคนสวย, หุ่นกระบอก , ปลาดาว เงาจันทร์

ทุกความสำเร็จ ผ่านประสบการณ์แรมปี พิสูจน์ด้วยฝีมือแล้ววันนี้กับรางวัลล่าสุด นักร้องลูกทุ่งชายยอดนิยม จากงานประกาศรางวัลผลงานบันเทิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2551 (Star Entertainment Awards 2008) ซึ่งจัดโดย สมาคมนักข่าวบันเทิง รางวัลนักร้องลูกทุ่งชายยอดเยี่ยม และ เพลงลูกทุ่งยอดเยี่ยมแห่งปีจาก เพลง “หนอนผีเสื้อ” ในการประกาศผลรางวัล สยามดารา สตาร์ส์ ปาร์ตี้ 2009 ล่าสุดเขาสามารถคว้า รางวัลชนะเลิศการขับร้องเพลงดีเด่นด้านภาษาไทย ประเภทผู้ขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง ชาย จากเพลง ปลาดาว เงาจันทร์ ในงาน พิธีมอบรางวัลเพชรในเพลง เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ พุทธศักราช 2553

ปี 2553 กับ อัลบั้ม ชุดที่ 5 “ มากกว่าความรัก ” สังกัด ยูนิต ภูมิไทย แนวเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิต รักซึ้งๆ น้ำเสียงอบอุ่น ภาษาเพลงชวนฝัน ที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ความเป็นหนู มิเตอร์ได้อย่างลงตัว ทั้งเพลง หวาน , เศร้า , ซึ้ง , อบอุ่น ขับขานผ่านเสียงนุ่มๆของพี่หนู มิเตอร์ ผสมเสียงขลุ่ยพลิ้วๆ ซึ่งอัลบั้มนี้มีเพลงแนวลูกทุ่งให้ฟังกันด้วยกับเพลง เบอร์กับใจยังเป็นเธอ เนื้อร้อง / ทำนอง / เรียบเรียง โดย ธีระศักดิ์ วดีศิริศักดิ์ นอกจากนี้ยังมีเพลงสร้างสรรค์สังคม อย่างเพลง มากกว่าความรัก ที่หยิบยกเอาความรักความห่วงใย ของคนในครอบครัวมานำเสนออีกด้วย

อัลบั้มชุดนี้ พี่หนู ยังคงนั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ ดูแลงานเพลงเองเหมือนเช่นเคย โดยร่วมงามกับทีมเพลงมืออาชีพรุ่นใหม่หลายท่าน อาทิ โก๋ สายใหม , เชิงศร นครเจริญ , อัครินทร์ เกตุมณี , ศรพรหม ชมจันทร์ , เวสป้า , กบ ธวัชชัย เพื่อให้งานเพลงอัลบั้มนี้ออกมาดีที่สุด

อัลบั้มชุดที่ 5 “ มากกว่าความรัก ” 10 งานเพลงคุณภาพจากหัวใจ หนู มิเตอร์ อาร์ สยาม ที่คุณฟังแล้วจะอิ่มใจไปกับความรักอันอบอุ่นจากผู้ชายคนนี้

เพลงแนะนำในอัลบั้ม

สัญญาก่อนนอน คำร้อง / ทำนอง : หนู มิเตอร์ เรียบเรียง : หนู มิเตอร์

เพลงรักหวานซึ้งฟังแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจ ใช้ภาษาฟังง่าย สุดแสนโรแมนติก นี่แหล่ะสไตล์เพลงของหนู มิเตอร์ ที่ฟังกี่ครั้งก็ยิ่งเพราะ ซาบซึ้งด้วยดนตรีและเนื้อหาเพลง “ ก่อนนอนคืนนี้ โทรบอกพี่ว่ารักหรือยัง…ก่อนนอนหลับฝัน คิดถึงกันสักสามนาที ” หวานซะขนาดนี้ ฟังแล้วไม่อมยิ้ม แล้วนอนหลับฝันหวานก็ให้รู้กันไป

รักซ้ำซ้อน คำร้อง / ทำนอง :เวสป้า เรียบเรียง : หนู มิเตอร์

เพลงซึ้งเศร้าเมื่อตัวเราเป็นส่วนเกินความรักของเขาและเธอ ก็รักหมดใจไปแล้วจะทำยังไง ต้องกลายเป็นรักซ้ำซ้อน แอบมองเธอรักกับเขาด้วยความปวดใจ แล้วเราจะทำอย่างไรกับความรักในครั้งนี้เป็นความรู้สึกที่หาคำบรรยายได้ยาก ด้วยเสียงนุ่มๆของพี่หนู มิเตอร์ ทำให้เพลงนี้ยิ่งสะเทือนอารมณ์อย่างที่สุด

ชื่อจริง : สร่างศัลย์ เรืองศรี
ชื่อเล่น : หนู
วันเกิด : 4 กุมภาพันธ์
การศึกษา : ปริญญาตรี
กีฬาที่ชอบ : ฟุตบอล
อาหารจานโปรด : อาหารไทย
ของสะสม : หนังสือกีฬา , หนังสือมวย , หนังสือฟุตบอล
ผลงานชิ้นแรก นิราศป่าปูน
ผลงานที่ผ่านมา – นิราศป่าปูน , แด่เธอผู้เป็นแรงใจ ,บทเพลงจากใจ ,สายลมใต้ปีก ,เพลงรัก จากใจ,

รวมฮิต หนู มิเตอร์,ถนนคนดนตรี,อะคูสติก

- ชุดที่ 1 “คนสำคัญ”
- อัลบั้มพิเศษ “ลูกทุ่งมิเตอร์ ชุด 1 และ 2”
- ชุดที่ 2 “วอนฟ้า ห่มดาว”
- อัลบั้มพิเศษ “ลูกทุ่งมิเตอร์ ชุด 3 และ 4”
- ชุดที่ 3 : “ความรัก ความหวัง ความฝัน
- อัลบั้มพิเศษ “จตุรทุ่ง”
- ชุดที่ 4 อัลบั้ม “คนเดิมที่คุ้นเคย”
ผลงานชุดล่าสุด อัลบั้มชุดที่ 5 “ มากกว่าความรัก ”
ผลงานที่สร้างชื่อเสียง ข้างหลังภาพ , พบรักปากน้ำโพ
ความสามารถพิเศษ ร้องเพลงเลียนเสียงศิลปินคนอื่น
คติประจำใจ ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน

ข้อมูลจาก rsiamonline

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน