แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

อัลบั้มของ : แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

เกี่ยวกับศิลปิน

แสตมป์ อภิวัชร์

เดินทางมายังโลกครั้งแรกในปี 2525 ปีที่กรุงเทพมหานครกำลังเฉลิมฉลองการก่อตั้งครบรอบ 200 ปีพอดี แปลว่าหากใครอยากทราบว่าปีนี้กรุงเทพมีอายุเท่าไหร่ ให้เดินไปถามอายุแสตมป์แล้วบวกสองร้อยเข้าใปก็จะได้คำตอบที่ถูกต้องเว้นแต่ว่าวันนั้นแสตมป์จะโกงอายุแล้วบอกว่าเขาอายุ 18

แสตมป์เป็นเด็กขี้แยโดยกำเนิด ในวัยเด็กเขาจะแก้ทุกปัญหาด้วยการหลบหนีและร้องไห้เสมอ จนกระทั่งเมื่อเขาเติบโตเป็นวัยรุ่นเขาก็เปลี่ยนวิธีแก้ปัญหาเป็นการหลบหนีแล้วฟังเพลงดังๆแทนจิตของเขาจึงผูกติดกับดนตรีนับตั้งแต่นั้น

เมื่ออายุได้ 15 ปี หลังจากที่เขามีเพลงเป็นเพื่อนอยู่นาน แสตมป์เริ่มรู้สึกว่าการ " ฟัง " อย่างเดียวไม่สามารถเติมเต็มความศร้าของเขาได้ เขาตัดสินใจเอ่ยปากขอกีต้าร์จากมารดาผู้มีอาชีพรับราชการ และบิดาผู้ทำงานเอกชน เพื่อเลื่อนชั้นขึ้นจากการเป็นผู้ " ฟัง " เป็นผู้ " เล่น " ดนตรีซึ่งกว่าจะได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการก็ใช้เวลาหลายปีอยู่ จนวันที่เขาได้กีต้าร์โปร่งตัวแรกมาไว้ในครองครอง เขาก็จริงจังกับดนตรีอย่างที่ไม่เคยจริงจังกับอะไรมาก่อน จวบจนวินาทีที่ประวัตินี้ถูกพิมพ์อยู่ แสตมป์เฉียดจะได้ออกอัลบั้มอยู่หลายที ทั้งในฐานะมือกีต้าร์และนักร้องนำ มาทำสำเร็จเอาในอัลบั้ม million ways to write เมื่ออายุได้ 26 ปี เป็นการเดินทาง 11 ปีที่แสนสาหัส แต่ก็คุ้มค่า นอกจากการเป็นศิลปินแล้วระหว่างการเดินทางนั้นเขาได้ลองลิ้มรสชาติของการเป็นนักแต่งเพลง ด้วยความที่ไม่มีอะไรทำ และด้วยความบังเอิญหลายๆอย่างทำให้เขาได้มีโอกาสแต่งเพลงให้กับศิลปินที่เป็นฮีโร่ทางดนตรีของเขา อย่างวงโมเดิร์นด๊อก อาร์มแชร์ หรือแม้กระทั่งเบิร์ด ธงไชย ปัจจุบันแสตมป์ยังคงทำดนตรีอยู่อย่างมุ่งมั่น และถ้าหากโลกนี้ไม่ใจร้ายกับเขาเกินไป เขาก็หวังว่าจะได้ทำสิ่งๆ นี้ไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: