โลโมโซนิค

โลโมโซนิค

อัลบั้มของ : โลโมโซนิค

เกี่ยวกับศิลปิน

Lomosonic : โลโมโซนิค

กลุ่มคนร็อคพลังสูง ที่พิสูจน์ศักยภาพให้แฟนเพลงได้ประจักษ์ในทุกๆ การแสดงสด บทเพลงโพสต์ร็อคที่ขับขานจากสัญชาติญาณข้างใน เสียงร้องที่แหลมสูงของน้กร้องนำ ส่วนดนตรีที่เรียบเรียงแบบนักคณิตศาสตร์ จึงทำให้พวกเขามีแฟนเพลงที่เหนียวแน่น อินในพลังแห่งโพสต์ร็อค จนตามไปดูทุกครั้งที่พวกเขาขึ้นเวที แต่กว่าจะถึงวันนี้ Lomosonic เป็นวงดนตรีอีกหนึ่งวง ซึ่งใช้เวลานานในการรอคอยวันที่จะได้ทำความฝันขั้นแรกของพวกเขาให้เป็นจริง นั่นคือวันที่มีอัลบั้มเพลงร็อคของตัวเอง

กลุ่มเพื่อนซี้นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มุ่งมั่นทำเดโมของพวกเขาเสนอค่ายสมอลล์รูมอยู่นานหลายปี แต่เนื่องจากผลงานยังไม่เข้าตาผู้บริหารสมอลล์รูม จึงบอกให้กลับไปแก้เดโมมาทุกครั้ง ด้วยความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อ เปิดใจรับฟัง พวกเขาจึงปล่อยอัลบั้มแรก ดอกไม้ไฟ ออกมาได้สำเร็จ ในเดือนเมษายนปี 2009

อัลบั้มเพลงร็อคที่มีส่วนผสมที่น่าสนใจ ทั้งเสียงร้องแหลมสูงแบบโอลด์สคูล กับภาคดนตรีที่มีส่วนดนตรีหวือหวา ซาวด์กีต้าร์โพสต์ร็อคที่ทำงานประสานกันเป็นทีมเวิร์ค พาร์ทเบสและกลองที่สุดซิ่ง เสมือนนักคณิตศาสตร์ผู้มีอีกด้านคือนักกีฬาเอ็กซ์เกมส์ และตัดผมทรงโมฮอว์ค! ซิงเกิ้ลแรก "ได้หรือไม่ได้" เปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยซาวด์ที่สด ใหม่ สำหรับเพลงร็อคไทยกับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในทุกๆ ด้านอย่างแพร่หลาย ในห้องเฉลิมไทย สังคมดนตรีของชาวโลกไซเบอร์ จากเว็บไซต์ Pantip.com ชุมชนออนไลน์ที่ป๊อบปูลาร์ที่สุดในประเทศ

นอกจากเสียงที่แตกต่าง พวกเขายังให้ความสำคัญกับภาพ มิวสิควิดีโอทุกเพลงต้องเป็นกราฟิก และแอนิเมชั่น ที่สวยงามโดดเด่น ทั้งเพลง "ดอกไม้ไฟ" "บาด" ซิงเกิ้ลที่ตามมา ซึ่งล้วนมาจากฝีมือ ฉัตรชัย งามศิริมงคลชัย หนึ่งในสองมือกีต้าร์ของวง ที่มีตัวตนอีกด้านหนึ่งเป็น Visual Designer งานชุก และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือ ลุคของวง หลายครั้งเราจะเห็นโลโมโซนิค เซ็ตผม แต่งหน้า ทาหน้าดำเต็มหน้า หรือครึ่งหน้า ใส่ชุดหมีที่มีโลโก้ของตัวเอง บนเวที นั่นเพราะเขาใส่ใจในการสร้างคาแรคเตอร์ที่แตกต่างและน่าจดจำ แต่สิ่งที่ทำให้ชื่อของพวกเขาแพร่หลายในวงกว้างอย่างไม่หยุดยั้ง คือ สิ่งที่วงร็อคทุกวงต้องพิสูจน์ นั่นคือการแสดงสดที่ดีที่สุด จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาเรื่อยๆ ที่ได้มีโอกาสออกทัวร์กับวงร็อคต่างๆ ทั่วประเทศ ทำให้โลโมโซนิค เป็นอีกหนึ่งวงร็อค ที่มีการแสดงสดที่น่าจดจำ คุณจะเห็น พีระสิฐ พลตาล กร้องนำ กระโดดลงไปบอดี้เซิร์ฟกับกลุ่มคนดู แผดเสียงร้องแหลมสูง ตะโกนบูมชื่อวงตัวเอง ให้คนดูมีส่วนร่วม ในคีย์เสียงที่สูงขึ้นเรื่อยๆ! ปีนจากที่สูงกระโดดลงมากลางเวทีเพื่อเปิดตัว วิ่งลงมาล่างเวที เพื่อร้องเพลงกับมวลชน ถอดเสื้อกลางเขาใหญ่ (อ้อ กางเกงด้วย)

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่คุณคาดหวังว่าจะเจอได้แน่ๆ จากการแสดงของพวกเขาซึ่งตั้งอยู่บนทัศนคติที่ว่า ไม่ว่าคนดูจะสามคน หรือสามหมื่นคน ที่เล็กหรือที่ใหญ่ ทุกคอนเสิร์ตของพวกเค้าคือคอนเสิร์ตใหญ่! ซึ่งคนดูได้รับพลังจากสปิริตตรงนี้ไปเต็มๆ เบื้องหลังพลังที่เหลือของฟรอนท์แมนของวง มาจากวินัยที่แน่วแน่ ในการเตรียมตัวแสดงสด งดเหล้า บุหรี่ ขี่จักรยาน และตั้งเป้าว่าจะวิ่งมาราธอนให้ทำลายสถิติเดิมไปรื่อยๆ ปี2011 "ใครจะหยุดความเหงา" คือซิงเกิ้ลชิมลาง ที่พวกเขาปล่อยออกมาสู่สาธารณะ ด้วยอินโทรเทคนิคแทปปิ้งอันลือลั่นของ ปิติ มือกีต้าร์ผมโมฮอว์ค ริฟฟ์กีต้าร์หลักที่สะดุดหู และเนื้อหาที่กัดกินใจคนโสดจึงทำให้ซิงเกิ้ลนี้ ได้รับกระแสการตอบรับอย่างล้นหลาม (ในเพลงพวกเขาได้คิด การโห่ร้องในท่อนฮุค ไว้ เพื่อให้คนดูมีส่วนร่วมในการเล่นสดอีกด้วย!) ปี2012 นี้พวกเขาพร้อมแล้วที่จะมายืนหยัดเป็นวงร็อคแถวหน้าของวงการเพลงไทย และต้องการจะสร้างตำนานเพลงร็อคสักครั้งหนึ่งในชีวิต ด้วยอัลบั้มใหม่ อยู่ที่ชาวร็อคอย่างคุณแล้วว่าจะบูม "โลโม...โซนิค!" ด้วยเสียงสูง ถอดเสื้อ หรือเล่นบอดี้เซิร์ฟไปกับพวกเขาหรือไม่ เราทุกคนกำลังติดตามด้วยใจระทึก

อัลบั้มLomosonic : โลโมโซนิค

Fireworks / ดอกไม้ไฟ (พ.ศ. 2552)

ได้หรือไม่ได้
บาด
วัน
ดอกไม้ไฟ
ตาบอดกะทันหัน
ฉันเข้าใจแต่ไม่เข้าใจ
ปลอม
เปลือก
เสื่อม
ความเปลี่ยนแปลง

ECHO & SILENCE (พ.ศ. 2556)

ถึงเวลา...(Wake)
อึด (Tolerate)
อยากจะรักแค่ไหน (Away Message)
Silence
ถ้าไม่อยากเสียใจ (Wish)
แรง! (Suffering)
โปรด (Decieve)
T Minus Zero
เสียง (Mute)
Weakness
ความรู้สึกของวันนี้ (Felt)
เพลงรัก (Love Song)
สาย (Decay)
เก็บไว้ (Echo)
ไม่เคยเข้าใจเรื่องที่ต้องเข้าใจ (Word)
กอดคอ (Nostalgia)
หลง (Home)
เหยียบ (Fearles)
ขอ (Warm Eyes)


ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน