ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ

ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ

อัลบั้มของ : ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ

เกี่ยวกับศิลปิน

ตู่ ภพธร :

หนุ่มมาดเท่ห์ขวัญใจสาวๆ คนนี้ ใกล้ชิดดนตรี รักการร้องเพลง เรียนรู้และฝึกฝนการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก หลังจากที่เรียนจบจาก Academy of Entertainment สาขา Computer Animation จากเมือง Santa Monica, California “ตู่” ก็เริ่มค้นหาความสนใจที่แท้จริงของตัวเอง... โดยเริ่มจากการร้องเพลงที่ร้าน “เครื่องเทศ” ร้านอาหารไทยใน LA เป็นระยะเวลากว่า 3 ปี ซึ่งทำให้ “ตู่” ได้รู้จักกับ “พี่ต้อย สินประยูร” (เพื่อนพี่บอย โกสิยพงษ์) และได้รับการชวนให้เป็นนักร้องคอรัสให้กับพี่ “บอย โกสิยพงษ์” เมื่อมีคอนเสิร์ตคริสเตียนที่ LA ทำให้ “พี่บอย” ประทับใจในความสามารถ จึงชักชวน “ตู่” ให้มาเป็น 1 ใน 11 ศิลปินเลือดใหม่ของค่ายเพลง LOVEiS กับอัลบั้มแจ้งเกิด “Rhythm & Boyd E1EVEN1H” ในเพลง “จะทำยังไง” (What will I do)

หลังจากนั้น... “ตู่” ก็ได้โชว์ความสามารถในการเขียนเนื้อเพลงลงในอัลบั้ม “The Strangers” กับเพลง “ซักเท่าไหร่” ที่ “ตู่” ขอแชร์ไอเดียและมุมมองเรื่อง “ความรัก” แบบเข้มข้นในสไตล์ R&B นอกจากนั้น... “ตู่” ยังได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนศิลปินจากประเทศไทยเพียงคนเดียว เพื่อร่วมร้องเพลง ‘It’s a small world’ ในพิธีเปิดตัวเครื่องเล่นใหม่ ‘Small World’ ของ ‘Hong Kong Disneyland’ ซึ่งทาง Disneyland ได้คัดเลือกศิลปินโดยเน้นที่คุณภาพจาก 4 ประเทศ ได้แก่ ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, ฮ่องกงและไทย และด้วย profile และไลฟ์สไตล์ของ “ตู่” ทำให้หนุ่มคนนี้ได้รับตำแหน่ง The Most Chilled Guy of The Year จากเวที CLEO The Most Eligible Bachelor of the Year 2008 มาครอง...

และล่าสุด... กับอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต!! ที่ “ตู่” ขอฉีกลุคด้วยด้วยเพลง up – beat ในสไตล์ POP / R&B กับ ซิงเกิ้ลแรก “คิดอะไร” ที่เป็นการร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ชาวสวีเดนซึ่งเคยเป็นทีมทำเพลงให้กับ Coco Lee และ Celine Dion มาก่อน

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: