จอยบอย

จอยบอย

อัลบั้มของ : จอยบอย

เกี่ยวกับศิลปิน

จอยบอย Joyboy

JOYBOY เป็นชื่อของเทพปกรณัมของดนตรีกรีกโบราณ การรวมตัวกันของกลุ่มคนต่างวัย ต่างสังคม ต่างประสบการณ์ ต่างที่มา แต่มีความเฮฮา บ้าบอ น่าเอ็นดู จุ๊กกรู้ส์ เหมือนๆกัน

ดนตรีแนว upbeat fushion (แปลว่า การหลอมรวมกันของดนตรีจังหวะยก) เน้นความสนุกสนาน และการผสมผสานของดนตรีสกา ดิสโก้ ฮิพฮอพ ป๊อป และ ร๊อกอย่างลงตัวโดยมี Boyz ดูแลเนื้อร้องและทำนอง และมีสมาชิกในวงร่วมวงลงแขกเรียบเรียงดนตรี

ซิงเกิ้ลแรกที่เปิดตัวในปี 2551 “บอกไปเลยว่ารัก” กลายเป็นเพลงรักที่ประทับอยู่ในใจใครหลายๆคน ตามด้วยการเข้ารอบ 10 วงสุดท้ายในงาน Tiger Translate และ Fat โชว์เหนือในช่วงปลายปี 51 เป็นการการันตีผลงานของ JOYBOY ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้เพลงแนวสกาพังค์กวนๆอย่าง “เจ้านู๋จำไม” ที่มี “เจ๊จิ๊ก” เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์มาร่วมสร้างสีสัน จนตอนนี้วง JOYBOY ได้กลายเป็นขวัญใจของเด็กแนวแถวตรอกข้าวสารเป็นที่เรียบร้อย

“อาม่าไม่ให้สกา” เพลงสกาจังหวะสนุกสนานชวนโดด ซิงเกิ้ลที่สร้างชื่อให้พวกเค้าอย่างไม่คาดฝัน เหตุบังเอิญที่ได้แรงบันดาลใจจากอดีตสมาชิกในวงที่ขอลาออกไปเพราะญาติผู้ใหญ่ไม่ให้ไปทัวร์ต่างจังหวัดทั้งที่ซ้อมกันมานาน ความเซ็งทำให้ใช้เวลาแต่งรวดเดียวเสร็จ ณ วันนั้น ดันดังเฉยเลย (มีmvให้ชมแล้วด้วยน้า)

ล่าสุดกับ “ทำไมไม่ยอมเต้น” เพลงที่ถือว่าเป็น สคส ให้กับญาติมิตรทุกคน เอาไว้ใช้สนุกสนานกันตอนปีใหม่ เรื่องราวของสมาชิกคนนึงในวง (อีกแล้ว) ที่ไม่ค่อยจะยอมเต้นเล้ย ฮา!! และหลังปีใหม่นี้ เพื่อนๆที่มีใจให้กับเทพเจ้าเด็กเกรียนอย่างพวกเรา ช่วยติดตามและเชียร์ ซิงเกิ้ล”รักไม่ง่ายแต่ได้ไม่ยาก”ทางคลื่นวิทยุด้วยเด้อคะเด้อ

ผลงานเพลงล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน