ซิกส์ตี้ ไมล์ส

ซิกส์ตี้ ไมล์ส

อัลบั้มของ : ซิกส์ตี้ ไมล์ส

เกี่ยวกับศิลปิน

ซิกส์ตี้ ไมล์ส : Sixty Miles

“หนทางพิสูจน์ม้า ระยะเวลาพิสูจน์ไมล์” นิยามนี้น่าจะใช้ได้ดีกับการพิสูจน์ตัวตนของ Sixty Miles บนถนนไฮน์เวย์แห่งเสียงเพลงสายนี้ได้เป็นอย่างดี

5 หนุ่ม SiXty Miles ฟลุ๊ค (ร้องนำ), เบิ้ม (กีต้าร์), พีช (คีย์บอร์ด) ,ดม (เบส) และ บีม (กลอง) ใช้ “เวทย์มนต์” นำทางในซิลเกิ้ลแรกจากการเปิดตัวในอัลบั้ม Black Vol.8 กับเพลงในสไตล์โมเดิร์น ดิสโก้ ที่การมาของทั้ง 5 หนุ่ม ได้เสียงตอบรับจากกลุ่มแฟนเพลงกลับมาดีเกินคาด ที่ไม่ใช่แค่บทเพลง หากยังรวมถึงสไตล์การโชว์บนเวทีที่สนุกสนานไม่ซ้ำใคร ยิ่งกลายเป็นจุดขายที่ทำให้แฟนเพลงจดจำภาพของ Sixty Miles ได้อย่างรวดเร็ว

วันนี้ อัลบั้มเต็มของ Sixty Miles พร้อมที่จะเปิดให้แฟนๆได้สัมผัสเนื้อหนังของดนตรีที่ผสานไปด้วยความสนุกสนาน และไม่ละทิ้งความไพเราะ พร้อมๆกับตอกย้ำความเป็น โมเดิร์น ดิสโก้ ให้ชัดขึ้นกับการลงลึกในรายละเอียดลูกเล่นของดนตรีให้มีสีสันมากกว่าเดิม

“ซาวน์ดของพวกเราจะมีความแปลกหูจากเพลงดิสโก้ที่เคยได้ยินทั่วไปนะครับ เพราะเราจะใช้ซินธิไซเซอร์เข้ามาผสมในเพลง” เบิ้ม เล่าภาพรวม ก่อนจะให้รายละเอียดเพิ่มเติม “กว่าที่พวกเรา จะหาจุดร่วมตรงนี้เจอ พวกเราก็ลองหาแนวทางมาเยอะนะครับ เพราะแต่ละคนก็ชอบแนวดนตรีไม่เหมือนกัน และเราก็ลองเล่นกันหลายๆแนวเพื่อจะดูว่าตรงไหนเหมาะกับพวกเรา”

การค้นหาตัวตนไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ในที่สุดจุดร่วมที่พวกเขาค้นพบ คือดนตรีสไตล์ โมเดิร์น ดิสโก้ ที่ทำให้ทั้ง 5 เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

“เป็นแนวทางที่ทุกคน พอเล่นร่วมกันแล้วมันเล่นออกมาได้ดี พวกเราก็เลยยึดตรงนี้เป็นหลัก แล้วตอนเพลง เวทย์มนต์ ที่ออกมามันเป็นสิ่งที่ทำให้คนยอมรับด้วยนะครับ ซึ่งพวกเราก็แฮ็ปปี้กับมันมาก ก็เลยยึดแนวทางนี้ไว้ แล้วก็ตั้งไว้เป็นแก่นของอัลบั้ม แล้วค่อยไปขยายรายละเอียดในส่วนต่างๆให้กว้างขั้น ลึกขึ้นตามลำดับ”

“จักรวาล” คือซิงเกิลแรกของอัลบั้มชุดนี้ ที่พวกเขาผสมสีให้ดนตรีลุ่มลึกขึ้นในรายละะเอียด อีกทั้งยังจะเป็นการโชว์ทักษะทางดนตรีของแต่ละคนให้แฟนเพลงให้เห็นฝีไม้ลายมือกันถ้วนทั่ว โดยเฉพาะ ฟลุ๊ค นอกจากหมวกที่สวมในฐานะนักร้องนำ ฟลุ๊กยังใช้โอกาสนี้อาสาโชว์ฝีมือการแต่งเพลงเองด้วยตัวเอง

“มันเป็นจังหวะที่ผมอยากจะลองเขียนเพลงรักดูบ้าง เนื้อหาของเพลงก็เอามาจากตัวเรา เหมือนเราแต่งเพลงให้คนรักอย่างนี้นะครับ ก็จะฮึมฮัมเป็นเมโลดี้ แล้วก็อัดไว้ เสร็จแล้วก็เอาเมโลดี้มาปรึกษา เบิ้ม กับ พีท ซึ้ง 2คนนี้เขาจะคอยดูเรื่องดนตรี เรื่องคอร์ทว่ามันเข้ากับเพลงไหม พอมันเป็นรูปเป็นร่างก็เอามาให้มือเบส มือกลองช่วยกันคิดไลน์ จนออกมาเป็น จักรวาล แล้วมันบังเอิญมาอยู่ในช่วงวันวาเลนไทน์พอดี มันก็เลยกลายเป็นที่มาของเพลงนี้นะครับ”

ดิสโก้ อาจจะเป็นแนวทางที่คุ้นเคยสำหรับนักฟังเพลงในบ้านเรามายาวนาน แต่สิ่งที่ทำให้ Sixty Miles ทำให้โมเดิร์น ดิสโก้ กลายเป็นความแตกต่างคือความเท่ห์ในซาวน์ดดนตรี ไม่ว่าจะเป็นคำร้องหรือท่วงทำนอง ที่บวกเข้ากับซาวน์ดล้ำสมัยที่พวกเขาช่วยกันสร้างสรรค์ จะเป็นอีกมิติของบทเพลงทำให้คนฟังเคลิบเคลิ้มไปกับมนต์รักในห้วงจักรวาลแห่งนี้

แล้วจะพบว่าระยะทาง 60 ไมล์ในจักรวาลอันไกลโพ้นของ Sixty Miles คือมหัศจรรย์แห่งความสุขทุกครั้งที่สัมผัส

ข้อมูลจาก you2play

ผลงานเพลงล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: