ซิงกูลาร์

ซิงกูลาร์

อัลบั้มของ : ซิงกูลาร์

เกี่ยวกับศิลปิน

ซิงกูลาร์ : Singular

Singular วงดนตรีที่เกิดจากส่วนผสมของสองศิลปินหน้าใหม่ ที่หลงรักในงานศิลปะและเสียงเพลงต่างเส้นทางการเรียนรู้ ต่างสั่งสมประสบการณ์ในศาสตร์สองแขนงมาร่วมหล่อหลอมจินตนาการเข้าด้วยกัน แล้วแต่งแต้มภาษาลงบนท่วงทำนองดนตรีกับเสียงร้องละมุนละไม ของ “Sin” (Vocal, Song-Writer) ที่เคยร่วมงานกับคณะประสานเสียงชื่อดังอย่าง La Salle Chorus และ Bangkok Opera และการถ่ายทอดผ่านเสียงกีต้าร์ที่พริ้วไหวของ “Nut” (Guitarist) ที่มีรางวัลชนะเลิศของ Yamaha การันตีความสามารถจนได้ชิ้นงานในแบบ Singular ที่กลมกล่อม ละมุนอารมณ์ ในสไตล์ Metro-Acoustic

Singular เปิดตัวอย่างสวยงามด้วยซิงเกิ้ลแรก “24.7” (Twentyfour-seven) เพลงที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของพวกเขาได้ชัดเจนที่สุด กับกระแสตอบรับที่ดีจากคนฟัง ทำให้เพลงนี้แรงขึ้นไปถึงอันดับที่ 1 บนชาร์ตคลื่นวิทยุในกลุ่ม CHR (Contemporary Hit Radio) คลื่นเพลงที่เป็น Trend Center มีเป้าหมายเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีจำนวนผู้ฟังมากที่สุด 3 คลื่นของกรุงเทพมหานคร และติด TOP 5 ของคลื่นวิทยุยอดนิยมในหัวเมืองใหญ่ต่างๆ ของประเทศไทย และ MV 24.7 (Twentyfour-seven) มียอดคนดูถึง 590,000 views หลังจากอัพโหลดลง Youtube เพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น

ตอกย้ำความแรงด้วยซิงเกิ้ลที่สองเพลง “เบา เบา” สร้างปรากฏการณ์เพลงแรงแห่งปี ด้วยสถิติเพลงที่เป็น TOP SPIN คลื่นวิทยุเปิดมากที่สุดในกรุงเทพมหานคร สิบสัปดาห์ซ้อน ครองอันดับ 1 หกสัปดาห์ซ้อนของคลื่นวิทยุในกลุ่ม CHR (Contemporary Hit Radio) และคลื่นเพลงฟังสบายในกลุ่ม AC (Adult Contemporary) กระแสของเพลง “เบา เบา” ไม่ได้อยู่แค่ในกรุงเทพมหานครเท่านั้น “เบา เบา” ลอยแรง ลอยเร็ว สู่อันดับที่ 1 บนชาร์ตคลื่นวิทยุยอดนิยมในจังหวัดต่างๆ ครอบคุลมทุกพื้นที่ของเมืองไทย เขย่าสถิติในโลกแห่งพลังการสื่อสารยุคใหม่กับ New Media ด้วยอันดับที่ 6 ของคำค้นหายอดนิยม คำว่า “เนื้อเพลง เบา เบา Singular” จากการจัดอันดับของ Google Zeitgeist (20 – 26 September) , MV เพลง “เบาเบา” ใน You Tube มีผู้คลิกเข้าชมกว่า 4 ล้านครั้ง และจำนวนสมาชิกของ Singular Fan Page ใน www.facebook.com/thesingularband ที่ทะลุกว่า 210,000 คนเพียงหกเดือน

ผลงานเพลงล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน