เพลงอ่องอ๊องเอ - เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ

ฟังเพลง อ่องอ๊องเอ

อ่องอ๊องเอ เป้ อารักษ์

เนื้อเพลง อ่องอ๊องเอ

อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์ - อ่องอ๊องเอ

เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ
สังกัด : บีลีฟ เรคคอร์ด (Believe Records)
แนวเพลง : โฟล์คซอง (Folksong)

ซิงเกิ้ล "อ่องอ๊องเอ"

"อ่องอ๊องเอ" เพลงกล่อมเด็กของคนจีนแต้จิ๋ว ที่อาม่า อากง ป๊าและแม่มักจะใช้กล่อม "เป้ อารักษ์" ก่อนนอนเสมอๆ "เป้" เลยอยากถ่ายทอดเนื้อร้องบางส่วนของเพลงนี้­ที่ฟังแล้วอบอุ่น รู้สึกถึงความปลอดภัยออกมา เพื่อขับกล่อมผู้หญิงที่ตนรัก "อ่องอ๊องเอ" ซิงเกิ้ลที่มาจากเรื่องจริงของ "เป้ อารักษ์" โดยมีที่มาจากอาม่าซึ่งจะใช้บทเพลงนี้ร้อง­ขับกล่อมตอนจะนอน แล้วถูกถ่ายทอดมายังป๊า แม่ และสุดท้ายคือ "เป้" โดยเพลงนี้ได้นำเนื้อร้องส่วนหนึ่งจากเพลง­ขับกล่อมจริงๆมาใส่ไว้ในนี้ด้วย แต่เปลี่ยนจากการขับกล่อมเด็ก เป็นการขับกล่อมผู้หญิงที่เรารักแทน เพื่อให้เธอหลับให้สบาย จะหลับบนแขนของเราก็ได้ โดยไม่ต้องกังวลอะไรทั้งนั้น "อ่องอ๊องเอ" ซิงเกิ้ลที่ 6 นี้เป็นจังหวะโฟล์คซอง ทำนองฟังง่าย สบายๆ มีเสียงเกากีตาร์เบาๆ ประกอบกับเสียงเปียโนที่ครั้งนี้ "เป้" ถึงกับบรรเลงเปียโนด้วยตัวเอง รับรองว่าหากคุณได้ฟังแล้ว คุณจะนอนหลับฝันดีแน่นอน

ฟังเพลง อ่องอ๊องเอ เพราะๆจากนักร้องเสียงดี เป้ อารักษ์ ที่เป็นเพลงที่ออกมาใหม่ล่าสุดจาก เป้ อารักษ์ ที่แฟนๆเพลงทุกคนรอคอยกันมา และก็ได้ฟังเพลง อ่องอ๊องเอ กันสมใจฟังเพลงกันจบแล้วก็ช่วยคอมเม้นให้กำลังใจนักร้องกันด้วยนะค่ะ จะได้มีผลงานดีๆ ออกมาให้ฟังกันอีกแบบเพลง อ่องอ๊องเอ เป้ อารักษ์ ซึ่งน่าฟังมากๆทั้งทวงทำนองและเนื้อเพลง ซึ่งได้แต่งออกมาได้อย่างลงตัว
อัตราค่าบริการดาวน์โหลดขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละค่ายเพลงหรือเว็บผู้ให้บริการนั้นๆ ฟังเพลงแล้วก็ดาวน์โหลดกันแบบถูกลิขสิทธิ์กันด้วยนะคะ

เพลงอื่นๆในอัลบั้ม อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์

เพลงใหม่ล่าสุดของศิลปิน เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ

เพลงที่ถูกฟังมากที่สุดของศิลปิน เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ

กลับขึ้นด้านบน