เพลงตอ - เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ

ฟังเพลง ตอ

ตอ เป้ อารักษ์

เนื้อเพลง ตอ

เพลง ตอ - อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์

เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ
สังกัด : บีลีฟ เรคคอร์ด (Believe Records)
แนวเพลง : โฟล์คซอง (Folksong)

Credits

เนื้อร้อง ทำนอง : อารักษ์ อมรศุภศิริ และ ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ
ดนตรี เรียบเรียง : อารักษ์ อมรศุภศิริ , สุธัช นฤนาทวานิช , วงศ์วริศ อาริยวัฒน์
มิกซ์ มาสเตอร์ : สมพล ศรีโส
เอนจิเนียร์ : วงศ์วริศ อาริยวัฒน์
โปรดิวซ์ : วงศ์วริศ อาริยวัฒน์ และ อารักษ์ อมรศุภศิริ

"ตอ" ซิงเกิ้ลล่าสุดของ "เป้-อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์" Featuring "ต๊อก-ศุภกรณ์" ซิงเกิ้ลนี้

ถูกแต่งขึ้นเพื่อให้กับองค์กรต่อต้านคอรัป­ชั่น ซึ่งเพลงนี้ เป้-อารักษ์ ได้แต่งขึ้นโดยใช้คำว่า "ตอ" มาเปรียบเทียบกับคนที่มีอิทธิพลมีอำนาจ ที่เราต้องพบเจอในสังคมทั่วไป ที่สามารถใช้อำนาจมาเอารัดเอาเอาเปรียบ ทำผิดกฎหมายผิดกฎระเบียบของสังคม แต่เราไม่สามารถทำอะไรได้ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ชอบคนที่ทำตัวเป็น "ตอ" แต่เวลาที่เราเจอเราก็ต้องยอมจำนนให้พวกเข­าอยู่ดี หรือในบางครั้งตัวเราเองต่างหากที่อาจจะเป­็น "ตอ" โดยไม่รู้ตัวก็ได้ซึ่งในเพลงนี้มีความพิเศ­ษที่ได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง "ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ" มาร่วมแต่งและร้องฟีตเจอริ่ง (Featuring) ในท่อนแร็พ (Rap) อีกด้วย จึงทำให้เพลงนี้มีชีวิตชีวาและมีอารมณ์ขัน­มากยิ่งขึ้นด้วยสไตล์ดนตรีแนวโฟล์คซอง (Folksong) ที่มีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของ เป้-อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์ผสมผสานกับเสียงแร็พ (Rap) ที่มีเสน่ห์ ของ "ต๊อก-ศุภกรณ์" จนกลายเป็นดนตรีแนว "โฟล์ค-แร็พ" (Folk-Rap) ที่มีจังหวะสนุกสนาน ซิงเกิ้ลเพลง "ตอ"จะทำให้คุณสนุกไปกับการเสียดสีสังคมเบ­าๆ ในสไตล์อินดี้อย่างแน่นอน

ฟังเพลง ตอ เพราะๆจากนักร้องเสียงดี เป้ อารักษ์ ที่เป็นเพลงที่ออกมาใหม่ล่าสุดจาก เป้ อารักษ์ ที่แฟนๆเพลงทุกคนรอคอยกันมา และก็ได้ฟังเพลง ตอ กันสมใจฟังเพลงกันจบแล้วก็ช่วยคอมเม้นให้กำลังใจนักร้องกันด้วยนะค่ะ จะได้มีผลงานดีๆ ออกมาให้ฟังกันอีกแบบเพลง ตอ เป้ อารักษ์ ซึ่งน่าฟังมากๆทั้งทวงทำนองและเนื้อเพลง ซึ่งได้แต่งออกมาได้อย่างลงตัว
อัตราค่าบริการดาวน์โหลดขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละค่ายเพลงหรือเว็บผู้ให้บริการนั้นๆ ฟังเพลงแล้วก็ดาวน์โหลดกันแบบถูกลิขสิทธิ์กันด้วยนะคะ

เพลงอื่นๆในอัลบั้ม อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์

เพลงใหม่ล่าสุดของศิลปิน เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ

เพลงที่ถูกฟังมากที่สุดของศิลปิน เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ

กลับขึ้นด้านบน