บาร์บี้

บาร์บี้

อัลบั้มของ : บาร์บี้

เกี่ยวกับศิลปิน

บาร์บี้ : Barbies

ห่างหายฝีมือจากการทำงานเพลงไปนานกว่า 8 ปี สำหรับวงดนตรีขวัญใจวัยโจ๋แนวอินดี้ บาร์บี้ เจ้าของเพลงดังในอดีตอย่าง คำสุดท้าย ซึ่งพวกเขาก็เติบโตมาในยุคอัลเตอร์เนทีฟรุ่งเรือง เคยโชว์ใส่ชุดนักเรียนหญิงทั้งวงขึ้นคอนเสิร์ต ได้ขึ้นเล่นเป็นวงเปิดให้กับคอนเสิร์ตของ Green Day ครั้งแรกที่เอ็มบีเคฮอลล์ โดนโห่ไล่และขว้างปาขวดขึ้นไปบนเวที กับอัลบั้ม Again Please เมื่อเทียบกับอัลบั้มล่าสุด Attitude เมื่อเกือบ 10 ปีก่อน เป็นงานเพลงที่พัฒนาขึ้นกว่างานยุคแรกมากมาย และในตอนนี้บาร์บี้ยิ่งพัฒนาตัวเองจนเทียบกับช่วงแรกในวงการเพลงไม่ได้อีกแล้ว

ล่าสุดพวกเค้ากลับมาอีกครั้ง นำทีมโดยนักร้องนำสุดเซอร์ ต้าร์ เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา พร้อมหอบซิงเกิลใหม่เอี่ยม ก่อนวันสุดท้าย มาฝากแฟนเพลงพร้อมแนะนำสมาชิกใหม่ให้วงการเพลงได้รู้จัก ได้แก่ เจ-มือ เบส, ขวัญ มือกลอง, นัท-มือกีตาร์, ทิวลิป-มือ กีตาร์ และ อ๋อ-ซินทิไซเซอร์ และยังได้ทำงานกับบ้านใหม่ค่ายห้องเล็ก สมอลล์รูม อีกด้วย

ต้าร์ กล่าวถึงการกลับมาอีกครั้งว่า "ผมดีใจมากครับที่มีโอกาสได้กลับมาทำ เพลงอีกครั้งกับบ้านหลังใหม่ อย่างสมอลล์รูม กลับมาคราวนี้ผมพาซิงเกิลใหม่เพลง ก่อนวันสุดท้าย มาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน"

"เป็นเพลงแนวร็อกลูกผสม (Mixed The Mess) ที่ผมแต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงเองทั้งหมด เนื้อหาเพลงถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวผมเอง ที่ผมรู้สึกว่าชีวิตคนเราเวลาที่เกิดมาแล้ว เวลาไม่ได้เดินไปข้างหน้า แต่เวลากลับเดินถอยหลังไปจนถึงวันสุดท้ายของชีวิตต่างหาก ส่วนเรื่องดนตรีของเพลงนี้จะเป็นแนวร็อกมันส์ๆ ที่จังหวะของเพลงนี้ทุกท่อนจะไม่ซ้ำกันเลยทั้งเพลง" ต้าร์กล่าว

นักร้องนำมาดเซอร์กล่าวทิ้งท้ายว่า "สำหรับความพิเศษของเพลงนี้คือการได้เล่นในสิ่งที่แต่ละคนไม่ถนัด เพราะทางวงต้องการให้เกิดสิ่งใหม่ครับ และสุดท้ายนี้ผมขอฝากความบันเทิง 3 นาทีเพลงนี้ไว้กับแฟนเพลงทุกคนด้วยครับ"

ข้อมูลจาก musicexpress

ผลงานเพลงล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน