ก้อ ณัฐพล ศรีจอมขวัญ

ก้อ ณัฐพล ศรีจอมขวัญ

อัลบั้มของ : ก้อ ณัฐพล ศรีจอมขวัญ

เกี่ยวกับศิลปิน

ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ : KOR NOTAPOL

หลังจากการเดินทางอันแสนยาวไกล บนเส้นทางเสียงเพลงการกลับมาอีกครั้งของเขา“ก้อณฐพลศรีจอมขวัญ”กับผลงานเดี่ยวอัลบั้มที่2“THE WORKINGS OF THE SOUL PART 02″หลังเรียนจบ… ก้อได้กลับมาร่วมงานกับ “โต้ง มณเฑียร แก้วกำเนิด” และได้ร่วมเป็นผู้ก่อตั้งวงดนตรีแนวใหม่ในนามว่า P.O.P ต่อมาอีกไม่นาน เขาทำโปรเจคใหม่โดยก่อตั้งวง Groove Riders ซึ่งครั้งนี้เขาได้รับบทบาทเป็นทั้งหัวหน้าวง และมือเบสควบคู่กันไป โดยที่มีเพลง“หยุด” เป็นเพลงสร้างชื่อให้ที่ยังฮิตติดหูจนถึงทุกวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นตำนานของเพลงรัก และเมื่อได้ยินที่ไรก็จะนึกถึง Groove Riders หลังจากนั้นสักระยะหนึ่งเขาได้ผันตัวมาทำ Producer ให้กับศิลปินหลายต่อหลายคนได้แก่ เจมส์ – เรืองศักดิ์ รอยชูศักดิ์, ปาล์มมี่, ละอองฟอง ฯลฯ และไม่ใช่เป็น Producer เพลงให้ศิลปินเพียงเท่านั้น ก้อยังทำเพลงให้กับโฆษณาหลายชิ้นอีกด้วย…

หลังจากที่คลุกคลีกับงานเบื้องหลังอยู่สักระยะ เขาก็สั่งสมประสบการณ์การทางด้านดนตรี และเริ่มที่จะทำอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกเป็นของตัวเอง ซึ่งอัลบั้มนี้มีชื่อว่า “THE WORKINGS OF THE SOUL PART 01″ ในอัลบั้มนี้มีเพลงที่ได้รับความนิยม และติดหูกันอยู่นานนั่นคือเพลง “กรุณา” จนมาถึงวันนี้ “ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ” จะได้นำเสนอบทเพลงเพาะจากประสบการณ์ของตัวเอง ผ่านเสียงนุ่ม ที่ให้ความรู้สึกกัดกินไปถึงขั้วหัวใจของใครหลายๆคน… และจากประสบการณ์ ทั้งหมดที่สั่งสมมา ทำให้เกิดไอเดียจนสร้างออกมาเป็นผลงานเดี่ยวอัลบั้มแรกของตนเอง ที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ ทั้งเนื้อหา และ ดนตรี ในนาม “ก้อ”

จากประสบการณ์อัลบั้มเดี่ยวชุดแรก ห่างหายไปกว่า 5 ปี จนถึงตอนนี้ก้อได้ล่อหลอมบทเพลงจนมาเป็นอัลบั้มล่าสุดอีกครั้งกับ “THE WORKINGS OF THE SOUL PART 02″ อัลบั้มที่เขาบอกว่าอัดแน่นและเพิ่มเติมคุณภาพมากยิ่งขึ้น และยังคงบินไป Mix & Mastering ไกลถึงประเทศอเมริกาเช่นเดิม โดยที่เขาอยากจะนำเสนอแนวเพลงที่ฟังง่าย พร้อมทำนองไพเราะ บวกกับเนื้อหาที่ดี และพยายามที่จะไม่คิดบทเพลงที่ซับซ้อนมากจนเกินไป สำหรับการแต่งเพลง เขาให้ตัวเพลงกำหนดความหมายของตัวมันเองว่าควรจะเป็นแบบไหน และดนตรีควรจะไปในทิศทางใด ซึ่งก้ออยากจะทำให้ชิ้นงานชิ้นนี้ออกมาบริสุทธิ์ และเต็มไปด้วยจิตวิญญาณและความรู้สึกของบทเพลงล้วนๆ เขาต้องการแบ่งปันเสียงดนตรีของตนเอง ให้กับทุกคนรับฟังในฐานะศิลปินคนหนึ่ง และก้อยังหวังแค่ว่า ทุกคนจะมีความสุขที่ได้รับฟังบทเพลง เหมือนที่ก้อมีความสุขที่ได้แต่งมันขึ้นมา… คุณล่ะพร้อมหรือยังที่จะพบกับบทเพลงของเขา

ผลงานเพลงล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน