คชา AF8

คชา AF8

อัลบั้มของ : คชา AF8

เกี่ยวกับศิลปิน

คชา นนทนันท์

ประวัติ คชา นนทนันท์

นนทนันท์ (ชื่อเดิมว่า โค้ก) เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2533 ที่จังหวัดนครราชสีมา ก่อนที่จะย้ายพร้อมกับครอบครัวมาที่กรุงเทพมหานคร ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยรังสิต คชามีความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรีหลายอย่างด้วยกัน เช่น กลองชุด กีตาร์ เปียโน และ ขิม

เส้นทางล่าฝัน

พ.ศ. 2551 - ก้าวแรกของการล่าฝันของคชา โดยการเข้าประกวดโครงการ R U Ready to be A Singer With L.C.H. ซึ่งการประกวดครั้งนั้น กรรมการที่ทำการคัดเลือกคือ ครูปุ้ม อรวรรณ และ ครูแหม่ม พัชริดา ผลการตัดสิน คชาชนะได้เป็น 1 ใน 10 ผู้ชนะ ได้ออกซิงเกิ้ลกับ RS ในชื่อกลุ่ม I'm Ready ได้ออกซิงเกิ้ลพร้อมกับเพื่อนสมาชิกฝ่ายชายอีก 4 คน ในเพลง Sad Birthday และได้ร่วมแสดงใน MV เพลง Lonely valentine ของสมาชิกฝ่ายหญิงด้วย ตอนนั้นคชาถูกปรับลุคโดยโกรกผมแดง ตามมาด้วยสีทอง แต่โปรเจกต์ I'm Ready ไม่เป็นที่รู้จักมากนัก และเงียบไปในที่สุดแต่ฝันของคชาก็ยังไม่จบ

พ.ศ. 2552 - คชาได้ไปออดิชั่นเวที Academy Fantasia (AF) เป็นครั้งแรก ในซีซั่นที่ 6 ที่ภาคอีสาน แต่การไป AF ครั้งแรกของคชาคือไม่ผ่านเข้ารอบ หลังจากผิดหวังจากเวที AF6 มาแล้ว ในปีเดียวกัน คชาก็ไปสมัครออดิชั่น Superstar talent Contest ซึ่งคชาร้องเพลง Angel เป็นเพลงเดียวกับที่ร้องบนเวทีคอนเสิร์ต AF8 ในสัปดาห์ที่ 3 การประกวดรายการนี้คชาทำได้เพียงในรอบที่ 3 เท่านั้น ถึงแม้จะผิดหวังถึง 2 ครั้งในปีเดียว แต่คชาก็ไม่หยุดไปออดิชั่นเวที The star ในซีซั่นที่ 6 ที่ภาคอีสานต่อ และไม่ผ่านเข้ารอบเช่นเคยทำได้เพียงผ่านเข้ารอบเปียโนเท่านั้น

พ.ศ. 2553 - คชากลับมาออดิชั่น AF อีกครั้งเป็นปีที่ 2 ในซีซั่นที่ 7 คชาได้ผ่านเข้ารอบ 100 คน ได้เข้าไปอยู่ในบ้านแมคโนเลีย คชาฝ่าฟันบททดสอบจนได้ผ่านรอบคัดเหลือ 50 คน ได้มาร้องเพลงบนเวทีอิมแพค และผ่านเข้ารอบ 25 คน เพื่อคัดเหลือนักล่าฝันตัวจริงเพียง 12 คน ซึ่งตอนประกาศผล นัททิว แชมป์ AF5 เป็นคนประกาศ จะมีกระเป๋าเพียงหนึ่งใบ และเรียกนักล่าฝันออกมาสองคน แต่มีเพียงคนเดียวที่ได้เข้าบ้าน คชา ถูกเรียกออกมาก่อนแล้วคนที่เรียกมาคู่กันคือ ปอ และปอก็ได้รับคัดเลือกเป็น 12 คนตัวจริง ส่วนคชาไม่ได้รับคัดเลือกเป็นตัวจริงในปีนั้น แต่คชาก็ไม่หยุดฝันไปสมัครประกวดในรายการ The Hunt ถ้าใช่ได้เกิด สามารถล้มแชมป์ 3 สมัยได้ และได้เป็นแชมป์ต่อมาอีก 3 สมัย แต่ก็มาแพ้ในรอบรวมแชมป์

พ.ศ. 2554 - คชาได้กลับมาล่าฝันกับเวที AF อีกครั้งเป็นครั้งที่ 3 ในซีซั่นที่ 8 ที่ภาคกลาง คชาได้ผ่านการออดิชั่นสดจากภาคกลาง เป็นตัวแทนภาคได้รับคัดเลือกเป็นนักล่าฝัน 24 คนสุดท้าย ซึ่งคชารหัสประจำตัวที่ใช้ตลอดการประกวดคือ V3 คชาก็ได้ฝ่าฟันและทำบททดสอบต่างๆจนได้มาเป็น นักล่าฝันตัวจริง 12 คนสุดท้าย และคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอับดับ 2 มาได้ในที่สุด

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน