หลวงไก่ อาร์ สยาม

หลวงไก่ อาร์ สยาม

อัลบั้มของ : หลวงไก่ อาร์ สยาม

เกี่ยวกับศิลปิน

หลวงไก่ อาร์ สยาม

ศิลปินหนุ่มใต้เมืองตรัง น้ำเสียงดีเข้มข้นคุณภาพล้นเหลือ เจ้าของเพลงรักโดนๆ กวนๆ มันส์ๆ ซึ้งก็ได้ กวนก็โดน ภาษาเพลงได้ใจเด็กแนว โดนใจขาโจ๋ น้ำเสียงมีเสน่ห์ที่การร้อง มีกลิ่นอายสำเนียงใต้นิดๆ ฟังทีไรก็สัมผัสได้ถึงความรู้สึกของหนุ่มใต้ที่พูดจริง ทำจริง และรักจริง

ผลงานสร้างชื่อที่ผ่านมา

อัลบั้ม “หลวงไก่” อัลบั้มเปิดตัวที่ทำให้หนุ่มใต้ผู้มีบุคลิกกวนๆ มันๆ และจริงใจคนนี้ แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว มีเพลงฮิตที่รู้จักกันดี คือ “ขวัญใจพี่หลวง” ซึ่งเป็นเพลงดังและฮิตติดชาร์ต และมีเพลงฮิตอีกหลายเพลงตามมาติดๆ สาวสะตอ ม.ราม , คนขี้หก , เพื่อเธอ

อัลบั้มพิเศษ “ขอบคุณอย่างแรง” หลวงไก่ตั้งใจมอบให้เพื่อแทนคำขอบคุณจากหัวใจที่แฟนเพลงให้การต้อนรับอย่างล้นหลาม จนทำให้หนุ่มใต้คนนี้สามารถมีก้าวต่อไปบนถนนดนตรี มีเพลงดังคือ “เด็กช่าง…รักจริง” และ “หลบมาบ้านเรา”

อัลบั้ม ที่ 2 “แหลงชัดคำเดียว” ทุกเพลงยังคงมีเสน่ห์สำเนียงปักษ์ใต้ ดนตรีและเนื้อหาเข้มข้น ที่รู้จักกันดี คือ แหลงชัดคำเดียว , คนไม่สาไร โดยเฉพาะกระแสความชื่นชอบของ แฟนเพลงที่มีให้กับ เพลง ฝากเพลงหอมแก้ม ส่งให้ชื่อ หลวงไก่ คว้า “รางวัลมาลัยทอง ปี 2549” ประเภท “นักร้องชายยอดนิยม” ซึ่งยืนยันความเป็นศิลปินแนวเพลงเพื่อชีวิตแถวหน้าตัวจริง

อัลบั้ม ชุดที่ 3 “รักหลาวรักเดียว ” ทุกเพลงมีเสน่ห์สไตล์หลวงไก่ เนื้อหาและดนตรีเข้ม เต็มอารมณ์ เน้นๆ แน่นๆ โดนๆ เช่น รักหลาวรักเดียว , ขอบคุณที่ยังรักกัน , ฟ้าส่งเธอมา และเพลงถูกใจเด็กแนวโดนใจจิ๊กโก๋อกหัก อารมณ์เพลงรักกวนๆ มันๆ เช่น เด็กวิน เด็กแว้น ,และเพลงรักอารมณ์นุ่ม ละมุนใสๆ สไตล์อะคูสติก เช่น อย่าแหลงแผ้ว แผ้ว

อัลบั้มชุดที่ 4 “แค่โทรมาบอกว่าคิดถึง” ที่มี หนู มิเตอร์ เป็นโปรดิวเซอร์ ควบคุมการผลิตอย่างใกล้ชิด ทุกเพลงได้รสชาติความเป็นหลวงไก่ มีเสน่ห์แบบหนุ่มใต้ เช่น แค่โทรมาบอกว่าคิดถึง , เลิกราไม่เลิกรัก , แสงไฟในเศษฟืน , ฟ้าคงมีเหตุผล , ห่างกันก้าวหนึ่งถึงเข้าใจ , หยับเข้ามา

ปี 2553 อัลบั้มพิเศษ หลวงไก่ลายเสือ รับ ปีเสือทอง ซึ่งอัลบั้มพิเศษชุดนี้เป็นการนำเพลงที่ได้รับความนิยมของ เสือ ธนพล นำมา COVER ใหม่ พร้อมเพลงที่แต่งขึ้นใหม่อีก 1 เพลงนั้นคือเพลง

สู้เพื่อเธอ โดยหลวงไก่ รับตำแหน่งเป็นโปรดิวเซอร์ เป็นครั้งแรก มีเพลงฮิตอย่างเพลง เก็บไว้นานนาน ,ชีวิตหนี้ , 18 ฝน

ปี 2554 อัลบั้ม หลวงไก่ 5 10 บทเพลงซึ้งอารมณ์เข้มๆ เน้นๆ น้ำเสียงแน่นๆ ได้ใจอย่างแรง เปิดตัวด้วยเพลงรักเฉือนใจกับเพลง คิดถึง คิดไม่ถึง และตอกย้ำกันด้วยเพลงรักเนื้อหาเข้มอย่างเพลง คนมีประวัติ , ท่าไม้ตาย

10 ปี กับการเดินทางบนเส้นทาง สายดนตรี จาก เพลงแรกในชีวิต ขวัญใจพี่หลวง กับการบุกเบิกเพลงเพื่อชีวิตสำเนียงใต้ จนทำเป็นที่รู้จักของแฟนเพลงทั่วประเทศ วันนี้ หลวงไก่ อาร์ สยาม พร้อมแล้ว สำหรับ อัลบั้ม หลวงไก่ ชุดที่ 6 อัลบั้ม พี่หลวงคนเดิม เพื่อตอกย้ำความเป็นลูกทุ่งเพื่อชีวิตสำเนียงใต้ ตัวจริง เสียงจริง ในแบบฉบับ ของ หลวงไก่ อาร์ สยาม ภายใต้การดูแล ของค่าย เพลง อาร์ สยาม ที่ได้ทีมงานฝีมือคุณภาพ จาก ยูนิต มีดีเร็คคอร์ด และ ยูนิต ภูมิไท มาร่วมสร้างสรรค์ 12 เพลงคุณภาพ ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนที่แท้จริง ของ ผู้ชาย เลือดสะตอ คนนี้ หลวงไก่ อาร์ สยาม

ข้อมูลจาก rsiamonline

ผลงานเพลงล่าสุด

มิวสิควีดีโอล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

กลับขึ้นด้านบน